TOP 10 MOST POPULAR
GRAND SEIKO STORIES OF 2022

10 เรื่องราวจาก Grand Seiko ที่ได้รับความสนใจสูงสุดในปี 2022

10 เรื่องราวจาก Grand Seiko ที่ได้รับความสนใจสูงสุดในปี 2022

ตลอดทั้งปี 2022 Grand Seiko ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเรือนเวลาชั้นเลิศในหลากหลายแง่หลายมุม ทั้งในมุมมองที่สะท้อนให้เห็นถึงความงดงาม การให้ข้อมูลเชิงเทคนิคที่เป็นประโยชน์ ไปจนถึงการแนะนำนาฬิการุ่นต่างๆ ในช่วงท้ายของปีที่กำลังจะผ่านพ้นไปนี้ เราจึงรวบรวม 10 เรื่องราวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในปี 2022 มาให้ได้อ่านกันอย่างครบถ้วนที่นี่ที่เดียว

1) Grand Seiko เปิดตัวนาฬิกาหรู ‘ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ ครั้งแรก! สำหรับในประเทศไทย

1) Grand Seiko เปิดตัวนาฬิกาหรู
‘ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ ครั้งแรก! สำหรับในประเทศไทย

จำนวนการดู 1,020 ครั้ง
จำนวนการดู 1,020 ครั้ง

เริ่มกันด้วยเรื่องราวที่มียอดผู้ติดตามเป็นอันดับหนึ่ง กับครั้งแรกกับเรือนเวลา ‘ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ ที่ Grand Seiko ได้สร้างขึ้นสำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ เปิดตัวมาพร้อมกันถึง 3 รุ่น คือ รุ่น ‘Koke-iro’ หรือ Green Moss หน้าปัดคิรัตสุริ ลายผืนป่าพื้นสีเขียวดุจสีมอสที่ปกคลุมผืนป่าเมื่อแสงอาทิตย์ยามเช้าสาดส่อง รุ่น ‘Nami’ หรือ Suwa Wave หน้าปัดลายคลื่น พื้นจำลองสีแสงอาทิตย์กระทบผิวทะเลสาปซุวะในยามเย็น และรุ่น ‘Hikari’ หรือ Golden Light หน้าปัดลายเขาอิวาเตะพื้นสีทองดุจแสงอาทิตย์สุดท้ายในยามเย็น ทั้งหมดนี้ สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Nature of Time’ ผสานความเป็นธรรมชาติเข้ากับดีไซน์ ด้วยจำนวนการผลิตเพียงรุ่นละ 100 เรือน มีจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น

2) เปิด 8 มุมที่น่าทึ่งของ Grand Seiko SBGE277

จำนวนการดู 967 ครั้ง
จำนวนการดู 967 ครั้ง

พบกับ 8 มุมมองอันน่าทึ่งที่ทำให้นาฬิกาสปอร์ต กลไก Spring Drive ฟังก์ชั่น GMT รุ่น SBGE277 ดูน่าค้นหา นำสายตาด้วยลายหินผาสีดำอันซับซ้อนบนหน้าปัดที่จำแลงมาจากทัศนียภาพสุดลึกลับแต่งดงามของสันเขาอันแหลมคมแห่งเทือกเขาโฮตากะ ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ ร่วมด้วยแนวสันคมของหลักชั่วโมงกับเข็ม และเข็ม GMT สีแดงเร่าร้อนดุจธารลาวา ที่สถิตอยู่ในเรือนร่างสเตนเลสสตีลดีไซน์แกร่งที่เด่นด้วยเส้นสันคมชัด ภายใต้กระจกหน้าปัดทรงโค้ง และสารเรืองแสงลูมิไบรท์สีเขียวเจิดจ้าที่แต่งแต้มมาอย่างเต็มที่เพื่อมอบความชัดเจนพร้อมเสน่ห์อันงดงามในความมืดมิด

3) Grand Seiko Kodo Constant-force Tourbillon คว้ารางวัล Chronometry Prize จากงานประกาศรางวัล Grand Prix d’Horlogerie de Genève ประจำปี 2022

จำนวนการดู 636 ครั้ง
จำนวนการดู 636 ครั้ง

หนึ่งในหัวข้อข่าวสำคัญที่สุดในรอบปี 2022 ที่ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ นั่นคือ งานประกาศรางวัล Grand Prix d’Horlogerie de Genève ประจำปี 2022 ณ กรุงเจนีวา เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2022 ที่ได้มีการมอบรางวัล Chronometry Prize สาขารางวัลสำหรับนาฬิกาที่มีประสิทธิภาพความแม่นยำสูงในการบอกเวลาให้แก่ Grand Seiko Kodo Constant-force Tourbillon นาฬิกาจักรกลระดับความซับซ้อนสูงรุ่นแรกของ Grand Seiko ความเลอเลิศของนวัตกรรมกลไกรูปแบบเฉพาะตัวที่เขียนประวัติศาสตร์ให้กับโลก ด้วยการรวมกลไกทูร์บิญองและระบบกลไกคอนสแตนท์ฟอร์ซเข้าเป็นหนึ่งบนแกนเดียวกัน สร้างความแม่นยำระดับสูงสุดในการบอกเวลาแบบที่ไม่สามารถปฏิเสธได้

4) THE FIRST GRAND SEIKO RECREATION 3 ผลงานสุดพิเศษ เฉพาะที่ GRAND SEIKO BOUTIQUE

จำนวนการดู 628 ครั้ง
จำนวนการดู 636 ครั้ง

Grand Seiko นำเสนอตัวตนจาก 3 ผลงานชิ้นพิเศษ ในซีรี่ส์ Re-creations of the first Grand Seiko โดยนำเรือนเวลารูปแบบแรกของ Grand Seiko ซึ่งถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 1960 มาสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของยุคปัจจุบัน โดยทั้ง 3 รุ่นนี้มีสถานะเป็น Boutique Exclusive Models ที่สามารถชมเรือนจริงและเป็นเจ้าของได้ที่ Grand Seiko Boutique เท่านั้น

5) 4 ผลงานชิ้นพิเศษเหนือระดับ พบได้เฉพาะที่ GRAND SEIKO BOUTIQUE เท่านั้น

จำนวนการดู 618 ครั้ง
จำนวนการดู 618 ครั้ง

ผลงาน Boutique Exclusive Limited Edition 4 รุ่น สุดพิเศษที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันถึง 4 อารมณ์ประกอบด้วย ‘นาฬิกาสไตล์เรียบหรู’ 2 ดีไซน์ที่มาพร้อมหน้าปัดสีเข้มดำสนิทเจือความหรูหราด้วยหลักชั่วโมงกับเข็มบอกเวลาสีโรสโกลด์ และหน้าปัดนาฬิกาสีน้ำเงินเข้มบนพื้นผิวลวดลายธรรมชาติแห่งสันเขาอิวาเตะ ตามด้วย ‘นาฬิกาสไตล์สปอร์ต’อีก 2 รุ่นพิเศษ ด้วยวงขอบตัวเรือนโรสโกลด์ที่เข้าคู่กันได้ดีกับเข็มและหลักชั่วโมงสีโรสโกลด์

6) ฉลอง 55 ปี Grand Seiko Style ด้วยผลงานสร้างสรรค์ครั้งใหม่ของเรือนเวลา Spring Drive ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระจันทร์เหนือภูเขาชินชู

จำนวนการดู 564 ครั้ง
จำนวนการดู 564 ครั้ง

ทำความรู้จักกับนาฬิกา 44GS กลไก Spring Drive รุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม ได้รับแรงบันดาลใจจากทัศนียภาพอันงดงามของพระจันทร์เต็มดวงเหนือภูเขาชินชูในยามค่ำคืน ถูกบรรจงสร้างขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 55 ปีแห่งการถือกำเนิดของ 44GS ในปี 1967 เรือนเวลาที่รวมอัตลักษณ์สำคัญ 9 ประการ ในการออกแบบของ ‘Grand Seiko Style’ เกิดเป็นรูปลักษณ์ที่โดดเด่น และสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นาฬิการุ่นใหม่ๆ เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้

7) เฉลิมฉลอง Holiday Gift for Her กับหน้าปัด 4 โทนสีตามฤดูกาลต่างๆ ของขวัญที่สะท้อนตัวตนของผู้ครอบครอ

จำนวนการดู 515 ครั้ง
จำนวนการดู 515 ครั้ง

Grand Seiko เชิญชวนทุกท่านมาเลือกสรรค์ของขวัญสุดล้ำค่าให้กับคุณผู้หญิงด้วย เรือนเวลา 4 โทนสี ที่นำแรงบันดาลใจมาจากภูมิทัศน์ในฤดูกาลต่างๆ ของผืนป่าหรือภูเขาอิวาเตะในประเทศญี่ปุ่น อันเป็นถิ่นที่ตั้งของสตูดิโอผลิตนาฬิกาจักรกล Grand Seiko ได้แก่ Kishun (คิชุน) Byōka (เบียวกะ) Boshū (โบชู) และ Bantō (บันโตะ) ความงดงามนี้ถ่ายทอดออกมาผ่านหน้าปัดและสายหนังจระเข้ของเรือนเวลากลไกไขลานที่มีขนาดเรือนเพรียวบางเป็นพิเศษ แต่ละโทนสีสามารถบ่งบอกถึงตัวตนและอุปนิสัยของผู้ครอบครองได้เป็นอย่างดี

8) SLGH011 GREEN BIRCH หน้าปัดรุ่นใหม่ ตัวแทนแห่งความเขียวชอุ่มของป่าต้นเบิร์ชในฤดูร้อน

จำนวนการดู 476 ครั้ง
จำนวนการดู 476 ครั้ง

เรือนเวลากลไกอัตโนมัติ Hi-beat ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากทัศนียภาพป่าต้นเบิร์ชในฤดูร้อนที่ปกคลุมไปด้วยมวลใบไม้สีเขียวเข้ม มาพร้อมความงามและความสดชื่น สะท้อนผ่านหน้าปัดสีเขียวชอุ่มและผิวลายไม้อันเป็นเอกลักษณะที่มีเฉพาะในเรือนเวลา Grand Seiko เท่านั้น

9) Holiday Gift for Him ลายผิวหน้าปัดสุดลึกล้ำ เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ ของขวัญชิ้นงามสำหรับคุณผู้ชาย

จำนวนการดู 456 ครั้ง
จำนวนการดู 456 ครั้ง

ไอเดียสำหรับของขวัญชิ้นงามที่ควรคู่กับคุณผู้ชาย ด้วยทางเลือกที่หลากหลายของลายผิวหน้าปัด อันได้แก่ หน้าปัด Snowflake ผิวเกล็ดหิมะสีขาวโพลน หน้าปัด Skyflake ผิวเกล็ดหิมะสีฟ้าอ่อน หน้าปัด Blue Iwate สีน้ำเงินเข้มบนผิวลายสันเขาอิวาเตะ และหน้าปัด Iwao ลายผิวหินสีครามสุดล้ำลึก เรียกได้ว่าเป็น 4 ลวดลายที่เต็มเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ของ Grand Seiko

10) สายนาฬิกสุด Exclusive ทางเลือกสำหรับ 3 เรือนเด่น SLGH005 & SLGA009 (WHITE BIRCH) SBGA211 (SNOW FLAKE)

จำนวนการดู 443 ครั้ง
จำนวนการดู 443 ครั้ง

เพียงแค่ลองสลับเปลี่ยนสายนาฬิกาที่มีรูปแบบต่างไปจากเดิม ก็สามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์ของนาฬิกาได้แล้ว เราจึงอยากชวนทุกท่านมาปรับเปลี่ยนบุคลิกให้กับนาฬิกา 3 รุ่นเด่น ด้วยสายหนังและสายไนลอนแท้จาก Grand Seiko ที่ออกแบบและตัดเย็บอย่างประณีต พิถีพิถันเฉกเช่นเดียวกับทุกองค์ประกอบของนาฬิกา สามารถซื้อหาได้แล้ววันนี้ที่ Grand Seiko Boutique

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ต่อ
    Current :
  • TH
  • EN