Holiday Gift for Him
นาฬิกาลายผิวหน้าปัดสุดลึกล้ำเปี่ยมเอกลักษณ์

Holiday Gift for Him
นาฬิกาลายผิวหน้าปัดสุดลึกล้ำเปี่ยมเอกลักษณ์

โทนสีและลายผิวบนหน้าปัดที่ไม่เหมือนใครเป็นอีกเสน่ห์สำคัญที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกหลงรักนาฬิกา Grand Seiko ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยความสุข Grand Seiko ขอนำเสนอของขวัญชิ้นงามให้เลือกสรรด้วย 4 รูปแบบหน้าปัดที่มีลักษณะเฉพาะตัวจากนาฬิกา 4 รุ่นเด่นในคอลเลกชั่น Heritage และ Elegance  GMT

โดยมีทั้งรุ่นที่ใช้กลไกอัตโนมัติระบบ สปริงไดรฟ์ 9R65 ที่สำรองพลังงานได้นานถึง 3 วัน เอกสิทธิ์ของ Grand Seiko ที่ผสานแรงขับเคลื่อนจากระบบลานของกลไกจักรกลเข้ากับความแม่นยำระดับสูงของระบบควบคุมเวลาแบบควอตซ์ และกลไกจักรกลขึ้นลานอัตโนมัติ สำรองพลังงานได้ 55 ชั่วโมง 9S86 ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชั่น

หน้าปัด Snowflake (สโนว์เฟลค)

ผิวลายเกล็ดหิมะสีขาวของรุ่นนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของความล้ำเลิศแห่งการสร้างสรรค์ลายผิวหน้าปัดในรูปแบบเฉพาะตัวของ Grand Seiko ซึ่งแตกต่างไปจากนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง นาฬิการุ่นนี้จึงเป็นผลงานระดับตำนานที่ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครองเป็นยิ่งนัก นอกจากนี้ยังเยี่ยมยอดด้วยการใช้ตัวเรือนขนาด 41.0 มิลลิเมตร และสายไทเทเนียมที่สวมใส่ได้เบาสบายข้อมือเป็นที่สุด และขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติระบบ สปริงไดรฟ์ 9R65 และด้วยสีขาวโพลนดุจหิมะของหน้าปัด นี่จึงเป็นนาฬิกาที่เหมาะอย่างยิ่งกับเทศกาลแห่งความสุขในฤดูหนาว ทั้งยังเข้ากับการสวมใส่ในทุกโอกาสอีกด้วย

หน้าปัด Skyflake (สกายเฟลค)

จากความสำเร็จของหน้าปัดแบบ Snowflake นำมาสู่การตีความครั้งใหม่ในดีไซน์ตัวเรือนสเตนเลสสตีลดีไซน์ร่วมสมัยขนาด 40.2 มิลลิเมตร พร้อมกลไกอัตโนมัติระบบ สปริงไดรฟ์ 9R65 รุ่นนี้ โดยมากับหน้าปัดผิวเกล็ดหิมะโทนสีฟ้าอ่อนอันเป็นฉากทัศน์ของผิวหิมะที่มองเห็นจากสตูดิโอนาฬิกาชินชู แหล่งผลิตนาฬิกา สปริงไดรฟ์ สีฟ้าอ่อน ๆ เช่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอุปนิสัยอ่อนโยน ช่างคิดฝัน มีอุดมการณ์กับความทะเยอทะยานอย่างแรงกล้า และมีความโรแมนติกอยู่ในหัวใจอยู่เสมอ ทั้งยังเป็นความกระจ่างใสที่จับคู่มากับสายหนังจระเข้สีน้ำเงินเข้มซึ่งมอบความงามหรูที่สามารถสวมใส่เข้ากับเครื่องแต่งกายต่าง ๆ ได้ง่าย

หน้าปัด Blue Iwate (บลูอิวาเตะ )

สีน้ำเงินเข้มที่ปรากฏเหลือบสีอันล้ำลึกยามต้องแสงของหน้าปัดนาฬิการุ่นนี้เป็นผลมาจากลายผิวหน้าปัดแบบภูเขาอิวาเตะ ที่นำแรงบันดาลใจมาจากแนวสันเขาที่มองเห็นจากสตูดิโอนาฬิกาชิซึกูอิชิ แหล่งผลิตนาฬิกาจักรกลของ Grand Seiko และแนวคิดในการใช้สีน้ำเงินเข้มร่วมกับเข็ม GMT สีทองก็มาจากฉากทัศน์อันงดงามของภูเขาแห่งนี้เมื่อยามแสงจันทร์สะท้อนกับหิมะในฤดูหนาว ซึ่งเมื่อผนวกเข้ากับดีไซน์ตัวเรือน 44 GS อันเป็นตำนานก็ยิ่งมอบความงามสง่าให้กับตัวเรือนขนาด 40.0 มิลลิเมตร และสายวัสดุสเตนเลสสตีลได้อย่างไร้ที่ติ ส่วนการขับเคลื่อนบอกเวลาเป็นหน้าที่ของกลไกอัตโนมัติที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น GMT ให้สามารถบอกเวลาของอีกเขตเวลาหนึ่งได้ จึงเป็นนาฬิกาที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางข้ามประเทศอยู่บ่อยครั้ง และหากตัดสินใจเลือกเป็นเจ้าของนาฬิการุ่นนี้ก็จะต้องไปที่บูติกของ Grand Seiko เท่านั้นเพราะมีสถานะเป็น ‘Grand Seiko Boutique Limited Edition’

หน้าปัด Iwao (อิวาโอะ )

นาฬิกากลไกอัตโนมัติระบบ สปริงไดรฟ์ 9R65 รุ่นนี้ เหนือชั้นด้วยหน้าปัดรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Katsuiro (คัตสึ-อิโระ) ซึ่งเป็นเฉดสีครามที่ล้ำลึกที่สุดของญี่ปุ่นอันเป็นสีที่นิยมกันในหมู่นักรบซามูไรโดยเชื่อว่าจะนำโชคมาให้ในการต่อสู้ ด้วยเหตุนี้จึงถูกนำมาใช้ตกแต่งบนชุดเกราะ นอกจากนี้ลายผิวหน้าปัดยังตกแต่งให้มีลวดลายดุจผิวหินตามธรรมชาติด้วยเทคนิคเฉพาะของ Grand Seiko อีกด้วย นาฬิกาขนาด 41 มิลลิเมตรในเรือนร่างสเตนเลสสตีลรุ่นนี้จึงเป็นนาฬิกาที่เหมาะสำหรับผู้พิสมัยความโดดเด่นที่แตกต่าง ชื่นชอบในประวัติศาสตร์ และมีความนิยมยินดีกับธรรมชาติ อีกทั้งด้วยสีน้ำเงินโทนเข้มของหน้าปัดก็ทำให้เหมาะกับการสวมใส่ในหลากหลายโอกาส ส่วนหากต้องการจับจองก็จะต้องกระทำที่บูติกออนไลน์ของ Grand Seiko เท่านั้นด้วยสถานะการเป็น ‘Grand Seiko Online Exclusive’

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ต่อ
    Current :
  • TH
  • EN