รวม 8 มุมน่าทึ่งที่ทำให้นาฬิกา
Grand Seiko SBGE277 ดูน่าค้นหา

รวม 8 มุมน่าทึ่งที่ทำให้นาฬิกา Grand Seiko SBGE277 ดูน่าค้นหา

ทัศนียภาพอัน สุดลึกลับ แต่งดงามของสันเขาที่แหลมคมแห่งเทือกเขาโฮตากะที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟถูกจำแลงสู่ลายหินผาสีดำอันซับซ้อนบนหน้าปัดของนาฬิกาสปอร์ต SBGE277 ได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งยังสื่อถึงแหล่งผลิตนาฬิกา Spring Drive อันได้แก่ สตูดิโอนาฬิกาชินชู ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางวงล้อมของเทือกเขาโฮตากะอีกด้วย

ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 44 มิลลิเมตร พร้อมสายสเตนเลสสตีลดีไซน์แกร่งที่โดดเด่นด้วยเส้นสันอันคมชัดเต็มอารมณ์สปอร์ต เสริมความละมุนด้วยกระจกหน้าปัดแซพไฟร์ทรงโค้งที่เคลือบสารกันแสงสะท้อนมาให้มองเห็นสิ่งที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจนในทุกสภาพแสง ส่วนการกันน้ำสามารถกระทำได้ถึงระดับ 20 บาร์ ซึ่งเทียบเท่ากับระดับความลึก 200 เมตร

ลายเส้นอันซับซ้อนบนผิวหน้าปัดช่างละม้ายคล้ายลายหินผาสีดำที่ผ่านการกัดเซาะของลมและหิมะมาเป็นเวลานับพันปีของเทือกเขาโฮตากะ ร่วมด้วยแนวตัดเจียรเป็นแนวสันคมของหลักชั่วโมงและเข็มที่สะท้อนถึงสันเขาที่แหลมคมแห่งเทือกเขาโฮตากะ นี่คือการถ่ายทอดลักษณะทางธรณีวิทยาของภูมิประเทศแห่งถิ่นกำเนิดสู่เรือนเวลาอย่างแยบยล

สีแดงอันเร่าร้อนแห่งการปะทุของภูเขาไฟถูกนำมาใช้กับเข็มและข้อความ GMT เพื่อสร้างอารมณ์ดุจสายธารลาวาไหลผ่านแนวลาดของเทือกเขาโฮตากะ และช่วยให้ดูเวลา GMT ได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนเป็นที่สุด ขณะที่เข็มวินาทีของกลไกระบบ Spring Drive 9R66 เคลื่อนตัวอย่างราบรื่นและเงียบสงบไปรอบหน้าปัด และมีเข็มบอกพลังงานสำรองที่มีอยู่ถึง 72 ชั่วโมงเพื่อเสริมความมั่นใจว่านาฬิกาจะไม่หยุดทำงานไปโดยไม่ทันได้รู้ตัว อีกทั้งเข็มชั่วโมงยังสามารถปรับตั้งได้โดยอิสระเพื่อให้ปรับเปลี่ยนไทม์โซนได้โดยไม่ส่งผลต่อความเที่ยงตรงของนาฬิกา

สเกลเวลา 24 ชั่วโมงบนวงขอบตัวเรือนชนิดหมุนได้ ถูกออกแบบให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนด้วยตัวเลขและจุดที่ใหญ่และคมชัดบนพื้นสีขาวสลับดำที่เป็นการแบ่งช่วงเวลากลางวัน/กลางคืน เพื่อให้ดูเวลา GMT จากปลายศรของเข็มสีแดงได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังครอบทับด้วยกระจกแซพไฟร์เพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนและนำมาซึ่งความงามกระจ่างใส ขณะที่ร่องหยักของขอบสเตนเลสสตีลที่ถูกขัดเงาวาววับทำให้จับหมุนเพื่อปรับตั้งสำหรับแสดงเวลาของไทม์โซนที่สามได้อย่างสะดวก

ผิวหน้าบนส่วนขาของตัวเรือนถูกตกแต่งด้วยลายเส้นละเอียดดุจเส้นผมเพื่อส่งเสริมสไตล์สปอร์ตของนาฬิกา ขณะที่แนวด้านข้างซึ่งมีสันคมกริบเป็นผิวเงาราวกระจกที่เกิดจากการขัดเงาด้วยเทคนิค Zaratsu (ซารัตสึ) เม็ดมะยมชนิดขันเกลียวถูกออกแบบให้ติดตั้งอยู่ ณ ตำแหน่ง 4 นาฬิกาเพื่อลดโอกาสในการกระทบกระแทกอันเป็นคุณสมบัติที่นาฬิกาสปอร์ตพึงมี

ลูมิไบรท์ สารเรืองแสงสีเขียวสุดเจิดจ้าของ Grand Seiko ถูกเคลือบมาอย่างเต็มที่ซึ่งนอกจากบนหลักชั่วโมง จุดมาร์กตำแหน่ง 12 นาฬิกา กับเข็มชั่วโมงทั้งสองและเข็มนาทีแล้ว ยังปรากฏอยู่บนวงขอบตัวเรือนด้วย ที่สำคัญก็คือ ยังคงไว้ซึ่งพื้นสีที่บ่งบอกถึงช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนได้เฉกเช่นเดียวกับพื้นสีขาวและสีดำในสภาพแสงปกติ สิ่งนี้ทำให้นาฬิการุ่นนี้ทำหน้าที่ของตนได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกสภาพแสง

ด้วยความงดงามที่มาพร้อมกับอรรถประโยชน์ในการใช้งานโดยสมบูรณ์เหล่านี้ Grand Seiko SBGE277 จึงเป็นนาฬิกาสปอร์ตฟังก์ชั่น GMT ที่เหมาะกับการใช้งานในทุกโอกาส

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ต่อ
    Current :
  • TH
  • EN