เสน่ห์งามละมุนชวนสวมใส่ของ Grand Seiko Shunbun SBGA413

เสน่ห์งามละมุนชวนสวมใส่ของ Grand Seiko Shunbun SBGA413

แรงบันดาลใจจากฉากทัศน์ความงดงามแห่งประเทศญี่ปุ่นถูกถ่ายทอดสู่ Grand Seiko SBGA413 ด้วยดีไซน์หน้าปัดที่นำความงามอันแสนละมุนของสีชมพูอ่อน ๆ จากแพดอกไม้ Hana-Ikada (ฮานา-อิคาดะ) ที่ปรากฏขึ้นในช่วงเวลา Shunbun (ชุนบุน) อันเป็นห้วงเวลาที่กลางวันและกลางคืนยาวเท่ากันในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเกิดจากกลีบซากุระปลิวไปตามสายลมแล้วร่วงหล่นปกคลุมพื้นผิวของแม่น้ำ

ลายเส้นทอละมุนสีชมพูอ่อน ๆ ดุจแพดอกซากุระปกคลุมผิวแม่น้ำ ถ่ายทอดความงดงามอันน่าอัศจรรย์แห่งช่วงเวลา Shunbun ของชาวญี่ปุ่น สร้างความปิติรื่นรมย์ทุกครั้งที่ได้มอง ทั้งยังสะท้อนสัจธรรมแห่งธรรมชาติของเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเมื่อเวลาผันเปลี่ยนไป

เข็มวินาทีของกลไก Spring Drive คาลิเบอร์ 9R65 เคลื่อนผ่านไปรอบหน้าปัดอย่างราบรื่นไร้จังหวะสะดุด ดุจการวาดตัวเหนือแพซากุระบนผืนน้ำ ทั้งยังมีเข็มขนาดเล็กทำหน้าที่บอกพลังงานสำรองให้ทราบอย่างงดงามเหนือพื้นหน้าปัดสีชมพูสลักลายที่มีระนาบลึกลงไปอีกระดับ มอบมิติอันล้ำลึกและทำให้อ่านค่าได้อย่างชัดเจน

ดีไซน์ตัวเรือนสุดคลาสสิกที่นำผลงานรุ่น 62GS อันโด่งดังจากปี 1967 มาตีความใหม่ให้เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบัน มอบผิวสัมผัสที่งดงามจากการขัดแต่งสุดพิถิพิถันที่เป็นการประสานร่วมระหว่างผิวด้านที่เกิดจากการปัดลายละเอียดดุจเส้นผมและผิวขัดเงาด้วยเทคนิค Zaratsu (ซารัตสึ) ซึ่งก่อให้เกิดผิวเงาราวกระจกและแนวเส้นขอบที่คมชัดอย่างเหนือชั้นทั้งในส่วนของตัวเรือนและสายของ SBGA413

ดีไซน์แบบไร้วงขอบตัวเรือนเผยให้เห็นความงดงามของผิวหน้าปัดผืนกว้างได้อย่างเต็มที่ในทุกมุมมองผ่านกระจกหน้าปัดแซพไฟร์คริสตัลทรงกล่องที่ได้รับการเคลือบผิวป้องกันแสงสะท้อนไว้บนพื้นผิวด้านใน นี่คือความคลาสสิกที่ถ่ายทอดโดยตรงมาจากนาฬิกา 62GS รุ่นต้นฉบับ

ตัวเรือนและสายไทเทเนียมชนิดความหนาแน่นสูงของ Grand Seiko มอบความเบาสบายและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ตามคุณลักษณะของวัสดุไทเทเนียม พร้อมประกายผิวงามกระจ่างจากเนื้อไทเทเนียมสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร และงานขัดแต่งที่ประณีตพิถีพิถันในระดับสูงสุดเช่นเดียวกับตัวเรือนสเตนเลสสตีลของ Grand Seiko

ขนาดเพียง 40 มิลลิเมตร กับระดับความหนา 12.8 มิลลิเมตร ของนาฬิกาหน้าปัดแพดอกไม้สีชมพูรุ่นนี้มอบความสง่าและความงามอันอ่อนโยนไปพร้อมกันไม่ว่าจะเป็นข้อมือของคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย ทั้งยังเบาสวมสบายด้วยวัสดุไทเทเนียมและกระชับรับกับทุกข้อมือจากการออกแบบแสนละเอียดตามหลักสรีรศาสตร์ และยังเหมาะกับการสวมใส่ในหลากหลายโอกาสไม่ว่าจะเป็นวันสบาย ๆ กับชุดลำลองเก๋ ๆ หรือวันทำงานเคียงคู่แขนเสื้อเชิ้ตคัตติ้งเนี้ยบ

ทั้งหมดนี้คือความงามอันอ่อนโยนไม่เหมือนใครของ Grand Seiko Shunbun SBGA413 ที่พร้อมสะกดทุกสายตา

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ต่อ
    Current :
  • TH
  • EN