แนะนำนาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko 3 รุ่น สำหรับเทศกาลตรุษจีน

BY GRAND SEIKO

21th Jan 2023

แนะนำนาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko 3 รุ่น สำหรับเทศกาลตรุษจีน

BY GRAND SEIKO

21th Jan 2023

เมื่อบรรยากาศแห่งเทศกาลปีใหม่เริ่มจางหายไป บรรยากาศของเทศกาลตรุษจีนก็กำลังมาเยือน และสำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญเพื่อนำไปมอบให้กับคนที่รักในเทศกาลนี้ ของขวัญที่เลือกซื้อควรมีความพิเศษ ที่มาพร้อมกับความสวยงามทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและเปี่ยมไปด้วยความเป็นมงคล ให้สมกับเป็นเทศกาลที่ผู้คนส่งมอบความปรารถนาดีให้แก่กัน นอกจากนี้ อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ขาดไปไม่ได้สำหรับเทศกาลตรุษจีนก็คือ ‘สีแดง’ ซึ่งตามความเชื่อของคนจีนจะสื่อถึงโชคลาภ และความมั่งคั่งร่ำรวย

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko 3 รุ่น ที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ มีความเหมาะสมอย่างยิ่ง สำหรับมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักในชวงเทศกาลตรุษจีน ติดตามได้เลย

คำอวยพรสีแดงภายใต้หน้าปัด

GMT hand as a sign of good fortune

เนื่องจากเป็นแบรนด์เรือนเวลาจากประเทศญี่ปุ่น Grand Seiko จึงได้นำความเชื่อโบราณอันซาบซึ้งกินใจของดินแดนอาทิตย์อุทัยมาบรรจุลงไปในหน้าปัด เพื่อต้องการส่งมอบความปรารถนาดีแก่ผู้ที่สวมใส่ โดยความเชื่อดังกล่าวคือ ถ้าหากสมาชิกคนใดในครอบครัวจะต้องออกเดินทางไกล สมาชิกครอบครัวที่เหลือจะใช้หินและเหล็กตีกระทบกันเพื่อให้เกิดประกายไฟ ด้วยความหวังว่าประกายไฟจะช่วยส่องสว่างให้ทุกย่างก้าวตลอดเส้นทางส่องสว่าง และไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย  ด้วยเหตุนี้ Grand Seiko จึงได้นำสีแดงของประกายไฟมาสรรค์สร้างเป็นเข็มนาฬิกา GMT

แนะนำนาฬิกาสปอร์ต
Grand Seiko 3 รุ่น

แนะนำนาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko 3 รุ่น

รุ่น SBGE277

นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko รุ่น SBGE277 คือหนึ่งในเรือนเวลา ‘Spring Drive’ ที่ทุกขั้นตอนการผลิตและประกอบ รังสรรค์โดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญแห่งสตูดิโอผลิตเรือนเวลาชินชู ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนกลางของญี่ปุ่นและล้อมรอบด้วยเทือกเขาโฮตากะ ซึ่งมียอดเขาที่สูงที่สุดที่ระดับ 3,190 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศเช่นนี้ ช่างได้นำจิตวิญญาณแห่งขุนเขาบรรจุลงไปในเรือนเวลาที่เขาผลิต โดยหน้าปัดของเรือนเวลารุ่นนี้ใช้สีและพื้นผิวที่สื่อถึงลักษณะทางธรณีวิทยาของเทือกเขาโฮตากะได้อย่างวิจิตรงดงาม

นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko SBGE277
นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko SBG

สำรวจลึกลงไปภายใต้หน้าปัด ด้วยเครื่อง Calibre Spring Drive อันโดดเด่นของนาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko เรือนนี้ ที่มีเข็มวินาทีสีแดงเปี่ยมความหมายลึกซึ้งจึงเคลื่อนตัวอย่างเงียบสงบและลื่นไหลไปรอบ ๆ หน้าปัดดุจสายวารี ราวกับภาพสะท้อนถึงกระแสอันต่อเนื่องของธรรมชาติแห่งเวลาได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมด้วยพลังงานสำรอง 72 ชั่วโมงเมื่อลานถูกขึ้นจนสุดแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ด้วยเข็มที่อยู่ถัดจากหลักชั่วโมงตำแหน่ง 8 นาฬิกา ส่วนเข็มนาฬิกา GMT นั้นช่วยให้สามารถแสดงเขตเวลาที่สองได้ และเข็มชั่วโมงสามารถปรับตั้งได้อย่างอิสระโดยไม่กระทบต่ออัตราความแม่นยำ 1 วินาทีต่อวัน ของเครื่องระบบ Spring Drive  

นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko รุ่น SBGE277 สนนราคาที่เรือนละ 241,600 บาท

รุ่น SBGM245

จากความตระหง่านและเยียบเย็นแห่งขุนเขา สู่ความมีชีวิตชีวาของทะเลในฤดูร้อนของญี่ปุ่นที่นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko รุ่น SBGM245 หยิบยกมาเป็นแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้าง ด้วยหน้าปัด Blue sun-ray สีสดใสอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น

นาฬิกา GMT ของ Grand Seiko
นาฬิกา GMT ของ Grand Seiko

เรียกได้ว่าเรือนเวลารุ่นนี้คือผลลัพธ์ของการผสมผสานนาฬิกา GMT เข้ากับกลิ่นอายสปอร์ตได้อย่างลงตัว ภายใต้รหัส SBGM245 ที่สามารถใช้ดูเวลาแบบดูอัลไทม์ มีเข็มและหลักชั่วโมงเคลือบสาร Lumibrite ช่วยให้อ่านเวลาได้ง่ายในตอนกลางคืน และองค์ประกอบสำคัญที่จะขาดไม่ได้สำหรับการเป็นของขวัญวันตรุษจีนคือเข็ม GMT สีแดงตัดกับสีของหน้าปัดสีน้ำเงินดูโดดเด่น ขนาดของตัวเรือน 40.5 มม รับกับข้อได้อย่างดี และนี่คือนาฬิกาสปอร์ต GMT ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ที่ตกหลุมรักการเดินทาง และชื่นชอบสายลมและแสงแดดทั่วโลกอย่างแท้จริง

นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko รุ่น SBGM245 สนนราคาที่เรือนละ 223,000 บาท

รุ่น SBGN019

สิ่งแรกที่ต้องหยิบยกมากล่าวถึงสำหรับนาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko รุ่น SBGN019 คือความง่ายในการอ่านเวลา 24 ชั่วโมง และเข็ม GMT เคลือบสาร Lumibrite ที่เปล่งแสงสีจากเข็มชั่วโมง เข็มนาที และดัชนี ทำให้สามารถดูเวลาได้ชัดเจนแม้ในที่มืด ซึ่งเป็นจุดเด่น นอกจากนี้ ตัวเรือนโลหะยังมาพร้อมกรอบเซรามิกที่ทนทานแรงกระแทกสูง ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี เข็มสีแดงอ่อนของ GMT ที่สะท้อนอยู่บนหน้าปัด ทำให้เรือนเวลาของ Grand Seiko รุ่นนี้ เหมาะให้เป็นของขวัญในวันตรุษจีนอย่างที่สุด

นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko แนะนำ
นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko

นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko รุ่น SBGN019 ใช้ระบบควบคุมสองจังหวะ (Twin Pulse Control System) ทำให้เข็มนาทีและวินาทีสามารถมีความยาวไปได้ถึงขอบของหน้าปัด การใช้ผลึกควอตซ์ที่ผ่านการบ่ม (aging) เพื่อให้เกิดความเสถียรในการบอกเวลาช่วยให้เกิดความเที่ยงตรง ซึ่งได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี รวมถึงการชดเชยความเที่ยงตรงที่ผิดเพี้ยนอันเนื่องจากผลของการเปลี่ยนแปลงจากอุณหภูมิ จึงให้ความแม่นยำสูง -10 ถึง +10 วินาทีต่อปี เรียกได้ว่าประสิทธิภาพการทำงานอยู่ในระดับโลกอย่างแท้จริง 

นาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko รุ่น SBGN019 สนนราคาที่เรือนละ 155,500 บาท

ซื้อนาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko ได้อย่างสะดวกผ่านช่องทางออนไลน์

ซื้อนาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko ได้อย่างสะดวก

สำหรับนาฬิกาสปอร์ต Grand Seiko ทั้ง 3 รุ่นที่แนะนำไปในบทความนี้ รวมถึงอีกหลากหลายรุ่น สามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์กับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์โดยตรง หมดห่วงเรื่องของปลอม พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของเรือนเวลาสัญชาติญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่าศตวรรษได้อย่างสะดวกสบา

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ต่อ
    Current :
  • TH
  • EN