เผย 6 ฟีเจอร์หลัก Evolution 9 Sport คอลเลกชั่น

เผย 6 ฟีเจอร์หลัก Evolution 9
Sport คอลเลกชั่น

ดีไซน์ของรุ่นสปอร์ตจากคอลเลกชั่น Evolution 9 ได้ขยายดีไซน์แบบ Evolution 9 ให้กว้างไกลยิ่งขึ้น ขณะที่ทำการสืบทอดปรัชญาของความงดงาม ความชัดเจนในการอ่านค่า และความสบายในการสวมใส่นั้น ก็ยังมาพร้อมกับลักษณะเฉพาะตัวด้วยดีไซน์ที่เหมาะสมกับสถานการณ์การใช้งานที่มีการเคลื่อนไหวอยู่เสมอ 

6 องค์ประกอบการดีไซน์รุ่นสปอร์ตจากคอลเลกชั่น Evolution 9

1. อ่านเวลาชัดเจนขึ้นด้วยสารเรืองแสงที่เข็มและหลักชั่วโมง

ปกติแล้ว สารเรืองแสง Lumibrite (ลูมิไบรท์) จะถูกใช้ใน Grand Seiko แค่บางรุ่นเท่านั้น และสำหรับรุ่นสปอร์ตในคอลเลกชั่น Evolution 9 นี้ เข็มและหลักชั่วโมงได้รับการเคลือบ Lumibrite มาอย่างเต็มที่

ดีไซน์สปอร์ตของรุ่น SBGE285 สืบทอดองค์ประกอบการออกแบบของ Evolution 9 ในขณะที่ยกระดับความชัดเจนในการอ่านค่าให้สูงขึ้น ฐานหน้าปัดมีผิวด้านเล็กน้อยเพื่อเน้นความชัดเจนในการอ่านค่า

2. วัสดุที่ทนทานและน้ำหนักเบา

เพื่อความทนทานและความสบายในการสวมใส่ ไทเทเนียมชนิดความหนาแน่นสูงจึงถูกนำมาใช้สร้างตัวเรือนของรุ่นสปอร์ตจากคอลเลกชั่น Evolution 9 วัสดุชนิดนี้ไม่เพียงแต่มีน้ำหนักเบาและต้านทานการเกิดสนิมได้ดี แต่ยังมีคุณภาพในด้านความหรูที่ไม่ธรรมดาสำหรับวัสดุไทเทเนียม ทำให้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับนาฬิกาสปอร์ตรุ่นใหม่

ตัวเรือนและสายข้อมือที่สืบทอดรูปแบบของ Evolution 9 Style แม้ว่าจะเป็นวัสดุไทเทเนียมชนิดความหนาแน่นสูง มาตรฐานการตกแต่งก็ยังคงเทียบเท่ากับรุ่น White Birch ที่ใช้วัสดุสเตนเลสสตีล ซึ่งอยู่ในคอลเลกชั่น Evolution 9 ณ ปัจจุบัน

3. เพิ่มความสบายในการสวมใส่ (ด้านหลังของขาตัวเรือน)

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งในการปรับปรุงความสบายในการสวมใส่ก็คือ ส่วนโค้งที่ด้านหลังของขาตัวเรือน (ดูภาพรายละเอียดด้านล่าง) การทำให้ชิ้นส่วนของนาฬิกาที่จะสัมผัสกับผิวมีรูปทรงแบบ 3 มิติ หมายความว่ามันจะไม่ติดผิวขณะเคลื่อนไหว

ในรุ่นสปอร์ตของคอลเลกชั่น Evolution 9 ด้านหลังของขาตัวเรือนถูกสร้างให้มีรูปทรงแบบ 3 มิติและได้รับการขัดเงาเพื่อมอบความรู้สึกที่ดีเมื่อสัมผัสกับผิวและช่วยเพิ่มความสบายในการสวมใส่

4. บ่าปกป้องเม็ดมะยม

คุณลักษณะหนึ่งที่ทำให้นาฬิกาเป็นนาฬิกาแบบสปอร์ตก็คือ บ่าปกป้องเม็ดมะยมที่เป็นส่วนหนึ่งของตัวเรือน บ่าปกป้องนี้จะช่วยลดโอกาสความเสียหายที่อาจเกิดเม็ดมะยมขณะสวมใส่

บ่าปกป้องเม็ดมะยมผสานรวมเป็นหนึ่งเดียวกับตัวเรือน แนวที่ลาดกว้างป้องกันไม่ให้เม็ดมะยมติดกับแขนเสื้อ

5. ดีไซน์เม็ดมะยมที่ออกแบบให้จับได้อย่างถนัดมือมากขึ้น

เพื่อให้จับใช้งานได้ง่ายขึ้นจึงมีการสลักร่องลึกไว้บนเม็ดมะยม ร่องเหล่านี้ไม่เพียงแต่ลึกเท่านั้น เพราะมุมต่าง ๆ ได้ถูกทำให้เรียบเกลี้ยงเพื่อให้นิ้วของผู้ใช้ปลอดภัยจากการเจ็บซึ่งเป็นอีกลักษณะหนึ่งที่พบเห็นได้โดยทั่วไปในนาฬิกา Grand Seiko

ตัวเรือนด้านข้างซึ่งเครื่องที่อยู่ภายในนาฬิกา คือ Spring Drive GMT คาลิเบอร์ 9R66 ซึ่งอาจไม่ได้มีความบางมากนัก แต่ด้วยการใช้กระจกแซพไฟร์คริสตัลรูปทรงกล่อง จุดศูนย์ถ่วงของตัวเรือนจึงต่ำลงเพื่อเพิ่มความสบายในการสวมใส่

6. แบบอักษรเฉพาะที่ให้ความชัดเจนสูง

Grand Seiko ผลิตแบบอักษรเฉพาะขึ้นมาในระหว่างการพัฒนารุ่นสปอร์ตของคอลเลกชั่น Evolution 9 การให้ความรู้สึกสปอร์ตในขณะที่อ่านค่าได้ง่ายเกิดขึ้นจากปรัชญาที่เน้นความชัดเจนในการอ่านค่า

เมื่อเปรียบเทียบกับแบบอักษรที่ใช้กับนาฬิกา Grand Seiko รุ่นต่าง ๆ แบบอักษรใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับรุ่นสปอร์ตของคอลเลกชั่น Evolution 9 จะมีรูปแบบอักษรที่กระชับกว่าซึ่งให้ความสมดุลที่เพิ่มความชัดเจนในการอ่านค่าได้อย่างแท้จริง

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ต่อ
    Current :
  • TH
  • EN