‘แกรนด์ ไซโก’ เปิดตัวนาฬิกาสปอร์ตรุ่น ‘ลิมิเต็ด เอดิชั่น GS9 Club’ สำหรับประเทศไทย
ที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากธรรมชาติสู่เรือนเวลาสุดพิเศษ

‘แกรนด์ ไซโก’(Grand Seiko ) แบรนด์นาฬิการะดับลักชัวรี จากญี่ปุ่น เดินหน้าทำการตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง หลังวางรากฐาน เปิดบูติก และซาลอน สร้างการรับรู้แบรนด์ในตลาดนาฬิกาจนประสบความสำเร็จอย่างสูง ล่าสุด เปิดตัวนาฬิกา ลิมิเต็ด เอดิชั่น GS9 Club Thailand และวางจำหน่ายในประเทศไทยเพียงประเทศเดียวเท่านั้น

มร.อากิระ ซากาอิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก ประเทศไทย เปิดเผยว่า แกรนด์ ไซโก (Grand Seiko ) ถือเป็นหนึ่งในเรือนเวลาชั้นสูง ซึ่งทำตลาดในประเทศไทยมานานกว่า 10 ปี แนวทางการทำตลาดของบริษัท ให้ความสำคัญกับการพัฒนาออกแบบนาฬิกาหลากหลายคอลเลกชั่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Nature of Time ผสานความเป็นธรรมชาติเข้ากับดีไซน์ และสำหรับปีนี้ยังคงคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับเรือนเวลา ในชื่อแคมเปญ Alive in Time ลงในคอลเลกชั่นต่างๆ อย่าง Elegance ที่มีความคลาสสิค หรูหรา เหมาะแก่การสวมใส่ทุกวัน คอลเลกชั่น Heritage ซึ่งเป็นหัวใจในนิยามการออกแบบของ แกรนด์ ไซโก พร้อมถ่ายทอดผลงานการขัดแต่งตัวเรือนอย่างปราณีตที่สืบทอดอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1967 สะท้อนให้เห็นสุนทรียศาสตร์ของแบรนด์แบบญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร คอลเลกชั่น Sport ที่เน้นความหรูหราและความทนทานต่อการใช้งาน และคอลเลกชั่น Evolution 9 (เอโวลูชั่น ไนน์) ผู้เป็นตัวแทนแห่งอนาคตของ Grand Seiko (แกรนด์ ไซโก) โดยได้นำดีไซน์แบบ Grand Seiko Style (แกรนด์ ไซโก สไตล์) มาเป็นพื้นฐานในการออกแบบได้อย่างลงตัว

“แกรนด์ ไซโก ถือเป็นแบรนด์นาฬิการะดับลักชัวรี ในการรังสรรค์นาฬิกาแต่ละเรือนที่มีความพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่ดีไซน์ เน้นฝีมือ ความประณีต ทุกเรือนได้รับแรงบันดาลใจจากการ ผสานความเป็นธรรมชาติถ่ายทอดลงบนหน้าปัดอันแสนงดงาม เพื่อให้นาฬิกาเป็นเครื่องบอกเวลาที่มีเรื่องราวและมีคุณค่า บนข้อมือของผู้สวมใส่”

ในปี 2566 บริษัท ไซโก ประเทศไทย ได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับคนรักนาฬิกาอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวนาฬิกา “ลิมิเต็ด เอดิชั่น GS9 Club Thailand” ผลิตจำนวน 65 เรือน และเป็นรุ่นพิเศษสำหรับประเทศไทย โดยมีวางจำหน่ายเฉพาะประเทศไทย เท่านั้น ถือเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์ แกรนด์ ไซโก ในประเทศไทย

หน้าปัดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากช่วงพลบค่ำของทะเลสาบซูวะ

แกรนด์ ไซโก ลิมิเต็ด เอดิชั่น GS9 Club Thailand รุ่นสปอร์ต SBGE299 ขับเคลื่อนด้วยกลไก Spring drive Caliber 9R66 ที่มีหน้าปัดแบบ “Sunray” สี Burgundy สื่อถึงแสงอาทิตย์ยามใกล้ลับขอบฟ้าที่ส่องผ่านก้อนเมฆตกกระทบที่ทำเลสาป ซูวะ “Suwa” ใกล้กับที่ตั้งของ Grand Seiko Studio ที่ซึ่งนาฬิกาแกรนด์ ไซโก กลไก spring drive ถูกรังสรรค์ขึ้น ตามปรัชญา Nature of time ของแบรนด์ ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 40.5 มม. ขอบหน้าปัด black ceramic, GMT และ Power reserve สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมง

การตกแต่งผิวแบบกระจกเงาที่ไร้การบิดเบือนของภาพสะท้อน ด้วยการขัดเงาแบบซารัตสึ
เข็มและหลักชั่วโมงถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสงลูมิไบรท์ เพื่อให้สามารถอ่านค่าในเวลากลางคืนได้

การสร้างสรรค์เรือนนาฬิกาด้วยความปราณีตละเอียดอ่อน สื่อถึงอัตลักษณ์อันเต็มเปี่ยมของความเป็นญี่ปุ่นที่มีความตั้งใจถ่ายทอดความงามของธรรมชาติให้ตราตรึงอยู่ในเรือนเวลาสุดพิเศษ แทนคำขอบคุณจากใจที่คนไทยให้การสนับสนุนแกรนด์ ไซโกอย่างดีเสมอมา

แกรนด์ ไซโก คอลเล็กชัน ลิมิเต็ด เอดิชั่น GS9 Club Thailand รุ่น SBGE299 ผลิตเพียง 65 เรือนเท่านั้น โดยฝาหลังระบุ “1 of 65” จำหน่ายราคา 250,000 บาท เฉพาะในงาน Central International Watch Fair 2023 เท่านั้น

SBGE299

Grand Seiko Sport Collection GS9 Club Thailand Limited Edition

คาลิเบอร์ 9R66
ระบบขับเคลื่อน: อัตโนมัติ
ความแม่นยำ (อัตราเฉลี่ยรายวัน): (+/-) 1 วินาทีต่อวัน
พลังงานสำรอง: 72 ชั่วโมง
จำนวนทับทิม: 30

รายละเอียดทางเทคนิค

ตัวเรือนและสายโลหะสแตนเลส ขอบหน้าปัด: เซรามิก
กระจกแซฟไฟร์คริสตัลแบบโค้งคู่พร้อมเคลือบกันแสงสะท้อน
ฝาหลังแบบยึดสกรู
การกันน้ำ: 20 บาร์
ความต้านทานแม่เหล็ก: 4,800 แอมแปร์/เมตร
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง: 40.5 มม. ความยาว 48.7 มม. ความหนา 14.7 มม.
ตัวล็อกบานพับสามทบปลดล็อคด้วยปุ่มกด
ราคาจำหน่าย 250,000 บาท

หมายเหตุ:รายละเอียดทางเทคนิคและข้อมูลราคาในเอกสารประชาสัมพันธ์นี้ เป็นข้อมูล ณ วันที่เผยแพร่ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

จองนาฬิกาได้แล้วตั้งแต่วันนี้ คลิกที่นี่ หรือ Link ด้านล่าง