FIRST

LIMITED EDITION FOR THAILAND

หน้าปัดแบบ “Kiratsuri” ที่สื่อถึงป่าอันอุดมสมบูรณ์

หน้าปัดได้รับแรงบันดาลใจจากแสงอาทิตย์ยามเช้าที่ตกกระทบลงบนมอสที่ขึ้นปกคลุมพื้นป่า “ชิซูคุอิชิ”( Shizukishi ) อันเป็นที่ตั้งของ Grand Seiko Studio Shizukuishi สตูดิโอที่ซึ่งนาฬิกาแกรนด์ ไซโก กลไก mechanical ทุกเรือนที่ถูกรังสรรค์ขึ้น ณ ที่แห่งนี้ตามปรัชญาของ Nature of time ของแบรนด์ 

รังสรรค์ตามปรัชญาของ Nature of time

โดยการนำปรัชญาของ Nature of time มาเชื่อมกับแนวคิด “วาบิซาบิ” เป็นปรัชญาอันมีจุดกำเนิดที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อราวๆ ศตวรรษที่ 15 โดยปรัชญานี้มีแนวคิดมุ่งเน้นให้หาความสุขด้วยการยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบ หรือการมีตำหนิ ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ หรือสิ่งของ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความไม่สมบูรณ์แบบในตัวเองทั้งสิ้น ทำให้พบคุณค่าในการแสดงความงามมากยิ่งขึ้นบนหน้าปัดนาฬิกาเรือนนี้

ขับเคลื่อนด้วยกลไก Hi-beat ด้วยความถี่ 36,000 รอบต่อชั่วโมง

การออกแบบ ดีไซน์ เน้นฝีมือ ความประณีต ทุกรายละเอียด ​

แรงบันดาลใจจากการ ผสานความเป็นธรรมชาติถ่ายทอดลงบนหน้าปัดอันแสนงดงาม ตัวเรือนดีไซน์จาก 62GS style ผลงานการออแบบที่มีชื่อเสียงจากปี 1967 ที่มาพร้อมเทคนิคการขัดเงาแบบ Zaratsu (ซารัสซึ) เพื่อขอบที่คมชัดและพื้นผิวเงาราวกับกระจก
Previous slide
Next slide

การออกแบบ ดีไซน์ เน้นฝีมือ ความประณีต ทุกรายละเอียด

แรงบันดาลใจจากการ ผสานความเป็นธรรมชาติถ่ายทอดลงบนหน้าปัดอันแสนงดงาม
ตัวเรือนดีไซน์จาก 62GS style ผลงานการออแบบที่มีชื่อเสียงจากปี 1967
ที่มาพร้อมเทคนิคการขัดเงาแบบ Zaratsu (ซารัสซึ) เพื่อขอบที่คมชัดและพื้นผิวเงาราวกับกระจก

Nami (นามิ) หรือ Suwa Wave ที่สื่อถึงความงดงามของผิวน้ำ

หน้าปัดได้รับแรงบันดาลใจจากจากทะเลสาปซุวะ ที่แสงอาทิตย์ตกกระทบในยามเย็น  ถ่ายทอดความงามของธรรมชาติได้อย่างน่าประทับใจ

ศิลปะที่ถ่ายทอดความงามอันแสดงถึงความถ่อมตน

เรือนเวลานี้นำความงามแห่งการออกแบบที่บริสุทธิ์ เรียบง่าย และละเอียดอ่อน ของ Grand Seiko มาสู่นาฬิกาแบบเดรส ตัวเรือนและกระจกแซพไฟร์คริสตัลอันโค้งมนบ่งบอกถึงประเพณีที่สืบสานมา และอีกศิลปะที่ทำให้เรือนเวลาปรากฏความงามอย่างน่าประทับใจก็คือ ความโค้งที่สมบูรณ์แบบของเข็มนาทีซึ่งถูกดัดด้วยมือเพื่อให้โค้งไปตามแนวโค้งของหน้าปัดอย่างงดงาม ส่วนเครื่องที่อยู่ภายในนั้นมีขนาดที่เพรียวบางโดยซ่อนพลังและความแม่นยำเอาไว้อย่างแนบเนียน

ครั้งแรกที่ใช้กลไก manual winding Spring Drive cal.9R31 ที่มีความบางเป็นพิเศษ

Hikari (ฮิคาริ) หรือ Golden Light หน้าปัดแบบ “Iwate Dial”

หน้าปัดลวดลายภูเขา Iwate ที่ถูกนำมาตีความใหม่ เพื่อใช้พรรณนาความงดงามของแสงอาทิตย์สีทองสุดท้ายในยามเย็นที่ลอดผ่านปุยเมฆ กระทบบนผิวน้ำ เหนือทะเลสาบซุวะในช่วงพลบค่ำ

ความงามของความสงบยามเย็น

เรือนเวลานี้ได้บ่งบอกถึงความงามและความสงบเงียบแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เช่นเดียวกับ แสงอาทิตย์สีทองสุดท้ายในยามเย็น เข็มและหลักชั่วโมงมีประกายอันละเอียดอ่อนซึ่งเกิดขึ้นได้จากมุมที่คมชัดที่สุด ในขณะที่ส่วนโค้งและส่วนมนของตัวเรือนและหน้าปัดคายความสงบเงียบออกมา 

ครั้งแรกที่ใช้กลไก manual winding Spring Drive cal.9R31 ที่มีความบางเป็นพิเศษ

“ 1 of 100 ”

แกรนด์ ไซโก 3 รุ่นเป็นคอลเล็กชัน ลิมิเต็ด เอดิชั่น ผลิตเพียงแบบละ 100 เรือนเท่านั้น โดยฝาหลังระบุ “ 1 of 100” รุ่น SBGH303 (Keko-iro) รุ่น SBGY021 (Nami) และรุ่น SBGY025 (Hikari) 

THAILAND LIMITED
LINE UP

ติดตามข่าวสาร Grand Seiko

ห้ามพลาด พบกับคอนเทนต์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ สิทธิพิเศษมากมายของ Grand Seiko Thailand 

    Current :
  • TH
  • EN