ต้นเบิร์ชสีขาว

นาฬิการุ่นนี้ได้รวบรวมความมีชีวิตชีวาของป่าต้นเบิร์ชสีขาวใกล้กับสตูดิโอใน Shizukuishi (ชิสุกุอิชิ) ซึ่งนาฬิกากลไกจักรกลของ Grand Seiko ทุกเรือนได้รับการสร้างสรรค์ขึ้น การมองดูพื้นหน้าปัดใกล้ๆ เหมือนได้สัมผัสความรู้สึกเช่นเดียวกับผู้ไปเยือนผืนป่าที่เปี่ยมด้วยความรื่นรมย์ และเข้าใกล้ความเป็นนิรันดร์และความแท้จริงของธรรมชาติแห่งเวลายิ่งขึ้น

Series 9

การออกแบบในสไตล์ Series 9 Design ความเป็นจริงตามอุดมคติและประเพณีดั้งเดิมของ Grand Seiko

รูปลักษณ์โดยรวมของผลงานสร้างสรรค์ใหม่รู้จักกันในชื่อ Series 9 Design และจะเป็นส่วนสำคัญในเอกลักษณ์ของคอลเลคชั่น Heritage ของ Grand Seiko ในปีต่อๆ ไป

Series 9 Design เป็นความจริงแท้ในสไตล์ของ Grand Seiko ที่กำหนดไว้ในปี 1967 ด้วยผลงาน 44GS ที่มีชื่อเสียง แต่มรดกทางวัฒนธรรมนำมาผสมผสานกับความรู้สึกร่วมสมัยที่ทรงพลัง ซึ่งชี้นำไปสู่ยุคใหม่

การออกแบบ

เข็มเซาะร่องที่ดูทรงพลัง ขีดเครื่องหมายที่โดดเด่นเพื่อให้การอ่านมีความชัดเจนที่สุด การขัดเงาด้วยเทคนิคซารัสซึ ที่ให้พื้นผิวที่สมบูรณ์แบบปราศจากความผิดเพี้ยนของภาพสะท้อน และสลับด้วยลายเส้นบางราวกับเส้นผมที่ละเอียดอ่อน ทำให้ตัวเรือนเปล่งประกายความงามและความกลมกลืนอย่างแท้จริง ข้อต่อตัวเรือนที่กว้างและจุดศูนย์กลางที่ต่ำลง ทำให้แน่ใจว่านาฬิกาจะแนบบนข้อมือได้อย่างง่ายดายและมั่นคง

กลไก

นาฬิกากลไกความถี่สูงที่ขับเคลื่อนด้วยชุดกลไกที่ปฏิวัติวงการอย่าง คาลิเบอร์ 9SA5 สามารถสำรองพลังงานได้นาน 80 ชั่วโมง ต้องขอบคุณการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 ประกอบด้วยการพัฒนาที่สำคัญ 3 ประกายคือ ชุดจักรปล่อยแรงแบบ Dual Impulse (Dual Impulse Escapement), จักรกลอกอิสระของ Grand Seiko (free-sprung balance) และชุดเฟืองจักรที่วางตัวในแนวนอน (Horizontal Gear Train) ซึ่งร่วมกันสร้างมาตรฐานใหม่ในศาสตร์แห่งนาฬิกากลไกความถี่สูง Read more

Heritage Collection
Series 9

SLGH005
[ Caliber 9SA5 ]

    Current :
  • TH
  • EN