Evolution 9 Collection SLGH005 ผลงานที่คว้ารางวัลชนะเลิศ
Evolution 9 Collection SLGH005 ผลงานที่คว้ารางวัลชนะเลิศ

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ค.ศ. 2022 นาฬิกา Grand Seiko (แกรนด์ ไซโก) รุ่น SLGH005 ได้รับรางวัล “Best of the Best” (เบสต์ ออฟ เดอะ เบสต์) จากการประกวด Red Dot Design Award ในสาขา “Product Design” (การออกแบบผลิตภัณฑ์) โดยการตัดสินของคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ 48 ท่านจาก 23 ประเทศ สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์นี้ประกอบด้วย 51 หมวดหมู่ซึ่งแยกย่อยลงไปเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ เช่น แฟชั่น เครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น โดยมีรางวัล “Best of the Best” เป็นรางวัลสูงสุดที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดจากสุดยอดการออกแบบในแต่ละประเภท

Grand Seiko Hi-Beat 36000 80 Hours
(แกรนด์ ไซโก ไฮ-บีท 36000 80 อาวร์ส)

ด้วยลักษณะแบบ 2 มิติ และการเล่นกับแสงและเงาอย่างน่าประทับใจ นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้จึงประสบความสำเร็จในการสะท้อนปรัชญาของ Grand Seiko ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม คุณลักษณะพิเศษของนาฬิการุ่นนี้ก็คือ รูปแบบของหน้าปัดที่ชวนให้นึกถึงต้นเบิร์ชซึ่งสื่อถึงถิ่นที่ตั้งของแหล่งผลิต นาฬิการุ่นนี้เต็มไปด้วยลักษณะการออกแบบตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นซึ่งแตกต่างไปจากรูปแบบที่พบเห็นจากการออกแบบโดยทั่วไป และนาฬิกาที่อ้างอิงการออกแบบมาจากรุ่นประวัติศาสตร์รุ่นนี้ก็มีวิวัฒนาการที่น่าประทับใจยิ่งเพราะยังคงตัวตนของต้นฉบับเอาไว้ได้เป็นอย่างดีภายใต้รูปลักษณ์แบบร่วมสมัย” คณะกรรมการผู้ตัดสินกล่าว

Grand Seiko SLGH005 (White Birch) เปิดตัวสู่ตลาดเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาโดยเป็นการนำเสนอมุมมองใหม่แห่งปรัชญาของ Grand Seiko อันได้แก่ The Nature of Time (ธรรมชาติแห่งเวลา) การขับเคลื่อนของนาฬิการุ่นนี้กระทำโดยเครื่อง Hi-Beat Caliber 9SA5 อันเป็นเครื่องระดับปฏิวัติวงการด้วยอัตราความเที่ยงตรง +5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน และการสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง ความเที่ยงตรงแม่นยำ พลัง และดีไซน์ขนาดบางเฉียบของคาลิเบอร์ 9SA5 เป็นผลมาจากการออกแบบโครงสร้างหลักใหม่ทั้งหมดซึ่งรวมถึงระบบควบคุมการทำงานแบบใหม่และจักรกลอกแบบอิสระที่พัฒนาขึ้นจากโรงงานของ Grand Seiko เอง

พบกับรายละเอียดของนาฬิกาที่ได้รับรางวัลนี้ได้ที่:
https://www.grand-seiko.com/global-en/collections/slgh005g

คาลิเบอร์ 9SA5 เดินด้วยความถี่สูง Hi-Beat 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง
ระบบขับเคลื่อน: ควอตซ์ ความเที่ยงตรง: +5 to –3 วินาทีต่อวัน
พลังงานสำรอง : 80 ชั่วโมง

รายละเอียด

ตัวเรือน : โลหะสแตนเลส
กระจกหน้าปัด: กระจกแซฟไฟร์คริสตัลทรงกล่อง
ขนาดตัวเรือน: เส้นผ่าศูนย์กลาง 40.0 มม. ความยาว 47.0 มม. ความหนา 11.7 มม.
บานพับสามทบปลดล็อคด้วยปุ่มกด
การกันน้ำ: กันน้ำที่ระดับ 10 บาร์
น้ำหนัก: 178 กรัม