แรงบันดาลใจจากธรรมชาติสู่ 3 เฉดสีน้ำเงิน
บนหน้าปัดนาฬิกา Grand Seiko

BY GRAND SEIKO

15th December 2020

BY GRAND SEIKO

15th December 2020

“เวลาคือของขวัญจากธรรมชาติ” นั่นคือแรงบันดาลใจสำคัญที่ Grand Seiko ยึดถือในการรังสรรค์นาฬิกาทุกรุ่น สีสันที่สวยงามของธรรมชาติในแถบ Shizukuishi และ Shinshu ได้ถูกร้อยเรียงและถ่ายทอดลงบนหน้าปัดนาฬิกาแต่ละรุ่นของ Grand Seiko ซึ่งหนึ่งในสีที่มอบความงดงามและความอบอุ่นในคราวเดียวกัน คือสีน้ำเงิน

SBGA407

Grand Seiko Studio Shinshu คือสถานที่กำเนิดนาฬิกากลไก Spring Drive ซึ่งเป็นกลไกเฉพาะที่มีแค่ Grand Seiko เท่านั้น หนึ่งในภาพทิวทัศน์อันงดงามที่เหล่าทาคุมิมองเห็นจากภายในสตูดิโอ คือภาพภูเขาชินชูในฤดูหนาวถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ เกล็ดหิมะสีขาวจำนวนมหาศาลได้กองรวมกันอยู่บริเวณยอดเขา สร้างมิติสลับซับซ้อน กลายเป็นภาพประทับใจที่มองไปกี่ครั้งก็สวยงามเสมอ Grand Seiko จึงได้นำภาพอันงดงามนี้ประทับลงบนหน้าปัดของ Spring Drive “SKYFLAKE” model SBGA407

ไม่ว่าจะเป็นโทนสีที่แสดงให้เห็นถึงความหนาวเย็น เยือกแข็ง หรือพื้นผิวแบบภูเขาน้ำแข็ง รวมไปถึงเข็มวินาทีสีน้ำเงิน ที่ได้ช่วยขับเน้นความงดงามของหน้าปัดให้เด่นชัดยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ ความสง่างามสไตล์คลาสสิกยังได้ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านขาตัวเรือนที่ถูกขัดเงาด้วยเทคนิค Zaratsu รวมถึงฝาหลังชนิดกรุกระจก ที่โชว์กลไกการเดินให้เห็นจากภายนอกได้อย่างชัดเจน SBGA407 คือนาฬิกากลไก Sprive Drive ที่มาพร้อมพลังงานสำรองสูงสุดถึง 72 ชั่วโมง ในตัวเครื่อง 9R65 และความแม่นยำ ±1 วินาทีต่อวัน

SBGJ235G

หนึ่งในทิวทัศน์อันงดงามที่สามารถมองเห็นได้จาก Grand Seiko Shizukuishi Watch Studio คือภาพของภูเขาอิวาเตะ หนึ่งในร้อยภูเขาที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ที่ได้รับฉายาว่าเป็น “Nanbu Fuji” เมื่อฤดูหนาวมาเยือน และยามค่ำคืนมาถึง แสงจันทร์ในค่ำคืนอันหนาวเย็นได้ส่องลงมากระทบกับหิมะที่ปกคลุมภูเขาอิวาเตะ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจใหเ้หล่าทาคุมิได้รังสรรคน์าฬิการุ่น Boutique Limited Edition ‘Mt. Iwate Ridge Dial’ ออกมา แนวสันเขาสีน้ำเงินเข้มอันงดงามยามราตรี และแนวหิมะสีขาวนวลตาที่ตกแต่งแถบยอดเขา ถูกถ่ายทอดออกมาบนหน้าปัดสีน้ำเงินที่ปรากฏลวดลายภเูขาอวิาเตะยามค่ำคืนในนาฬิการุ่น SBGJ235G

SBGJ235G มาพร้อมความสง่าสงามสไตล์คลาสสิกตามแบบฉบับ Grand Seiko ตัวเรือนได้รับการขัดเงาด้วยเทคนิค Zaratsu ทำให้พื้นผิวมีลักษณะเหมือนกระจกเงาที่ปราศจากการบิดเบือนของภาพสะท้อน ฝาหลังชนิดกรุกระจกแซฟไฟร์ประทับตราสัญลักษณ์สิงโตของ Grand Seiko และข้อความ “Grand Seiko Boutique Limited Edition” สะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์เฉพาะของ Grand Seiko

SBGJ235G คือนาฬิกากลไก Automatic Hi-Beat เดินด้วยความถี่สูง 36,000 รอบต่อชั่วโมง พลังงานสำรองสูงสุดถึง 72 ชั่วโมง ในตัวเครื่อง 9S86 ความแม่นย่ำ -3 ถึง +5 วินาทีต่อวัน

SBGW259

Grand Seiko ได้รังสรรค์และพัฒนาหัตถศิลป์ แห่งกาลเวลามาเป็นระยะเวลากว่า 60 ปีนาฬิกา Grand Seiko รุ่นแรก หรือ The First Grand Seiko ได้ถูกสร้างขึ้นในปี 1960 นาฬิการุ่นนี้เอง ได้กลายมาเป็นมาตรฐานในเรื่องของความแม่นยำ ความคงทนและความสวยงาม ที่ Grand Seiko ยึดถือ

ในปี 2020 นี้เอง เราจึงได้มอบของขวัญเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองขวบปีที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยการนำ The First Grand Seiko มารังสรรค์ใหม่ กลายมาเป็น Grand Seiko Exclusive Model SBGW259 นาฬิกากลไกไขลานที่มีหน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม สีน้ำเงินเข้มที่ทอแสงเป็นประกายอยู่บนหน้าปัด คือเฉดสีที่แสดงให้เห็นถึงตัวตนของ Grand Seiko สีเงินของเข็มบอกเวลาหลักชั่วโมง นาที รวมไปถึงหมุดบอกเวลาช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหรา แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถบอกเวลาได้อย่างชัดเจน องค์ประกอบทั้งหมดได้ทำให้ Grand Seiko Exclusive Model SBGW259 เป็นเครื่องมือบอกเวลาสุดคลาสสิกที่ไร้ซึ่งกาลเวลา

SBGW259 คือนาฬิกากลไกไขลานขนาด 38 mm. ที่มาในตัวเรือน 9S64 ซึ่งได้รับการขัดเงาด้วยเทคนิค Zaratsu ฝาหลังชนิดกรุกระจกแซฟไฟร์โชว์ให้เห็นถึงกลไกการเดินด้านในของเครื่อง พลังงานสำรองสูงสุดถึง 72ชั่วโมง ความแม่นยำ -3 ถึง +5 วินาทีต่อวัน ลูกค้าสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อนาฬิกา Grand Seiko ทั้ง 3 รุ่น รวมถึง Boutique Limited Edition รุ่นอื่นๆ ได้แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทาง Grand Seiko Boutique Online Store สินค้าจะถูกส่งถึงมือคุณลูกค้าภายใน 2 วันหลังทำการชำระเงิน โดยพนักงานของ Grand Seiko จะนำสินค้าไปส่งให้ถึงที่ พร้อมให้บริการปรับสาย

Related Content

นาฬิกา ของขวัญล้ำค่าที่ถ่ายทอดช่วงเวลาแห่งความสุข
pic
นาฬิกาอัตโนมัติ กับกลไกที่ให้ความแม่นยำอย่างเหนือชั้น
free_delivery-1040x1040
ส่งมอบนาฬิกา Grand Seiko ถึงมือคุณ ด้วยบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
Personalized Delivery Service
    Current :
  • TH
  • EN