นับต้้งแต่ Grand Seiko Style ได้รับการก่อตั้งขึ้นพร้อมกับผลงาน 44GS ในปี 1967 รหัสการออกแบบนี้ก็กลายเป็นรากฐานที่สำคัญของนาฬิกา Grand Seiko ทุกเรือน วันนี้เราได้เห็นการออกแบบจากการตีความใหม่ที่ทันสมัยของ 44GS ที่มาพร้อมกลไกความถี่สูง Hi-beat 36000 GMT คาลิเบอร์ 9S86 ซึ่งจะวางจำหน่ายในเอเชีย โอเชียเนียและตะวันออกกลางเท่านั้น ซีรีส์การออกแบบนี้เป็นที่ซึ่งประวัติศาสตร์ งานช่างฝีมืออันประณีตและเทคโนโลยีอันล้ำสมัย มาบรรจบกัน เช่นเดียวกับเวลาพลบค่ำหรือ Tasogare (ทาโซกาเระ) ในภาษาญี่ปุ่น ที่หมายถึงช่วงเวลาระหว่างกลางวันและกลางคืนมาบรรจบกัน พื้นหน้าปัดลายภูเขาอิวาเตะ (Mt. Iwate) สีเทาสะท้อนภาพทิวทัศน์เมื่อแสงและเงาอยู่ร่วมกันในฉากที่มีความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

หน้าปัดสีเทาอันเปี่ยมเอกลักษณ์ด้วยลวดลายของภูเขาอิวาเตะ

พื้นหน้าปัดสีเทาที่เด่นด้วยลวดลายของภูเขาอิวาเตะที่มีชื่อเสียง แสดงให้เห็นถึงแนวเขาอันงดงามที่มองเห็นได้จาก Grand Seiko Studio Shizukuishi (แกรนด์ ไซโก สตูดิโอ ชิสุกุอิชิ) สถานที่ซึ่งผลิตนาฬิกากลไกจักรกลทุกเรือนของ Grand Seiko หน้าปัดถ่ายทอดความงามแห่งทิวทัศน์ของภูเขาภายใต้แสงแดดอ่อนๆ ยามพลบค่ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ขอบที่เฉียบคมและเส้นสายที่นุ่มนวล นี่คือส่วนผสมที่ลงตัว

เมื่อมองจากด้านหน้าหรือด้านข้าง จะเห็นการผสมผสานของเหลี่ยมมุมที่คมชัด พื้นผิวที่สว่างและเส้นโค้งที่นุ่มนวล ซึ่งมาจากการออกแบบจากการตีความใหม่ที่ทันสมัยของ 44GS นำเสนอช่วงเวลาที่สะท้อนถึงความเป็นนิรันดร์ผ่านการผสมผสานของแสงและเงา นาฬิกาแต่ละเรือนได้รับการขัดเงาด้วยเทคนิคซารัสซึ (Zaratsu) ด้วยความประณีตพิถีพิถันโดยช่างฝีมือทั้งชายและหญิง
SBGJ253

Grand Seiko คอลเลกชั่น Heritage

ชุดกลไก คาลิเบอร์ 9S86
ระบบขับเคลื่อน: อัตโนมัติ
ความถี่ในการทำงาน: 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง (10 บีทต่อวินาที)
ความแม่นยำ: +5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน
พลังงานสำรอง: 55 ชั่วโมง
เข็มแสดงเวลาไทม์โซนที่สองในระบบ GMT
จำนวนทับทิม: 37

ข้อมูลจำเพาะ

ตัวเรือนและสายสแตนเลสสตีล
บานพับล็อกสายสามทบพร้อมปุ่มกดปลดล็อก
เคลือบสารกันแสงสะท้อนบนพื้นผิวด้านใน
ฝาหลังขันเกลียวโปร่งใส
ความสามารถกันน้ำ: 10 บาร์
ป้องกันสนามแม่เหล็ก: 4,800 แอมแปร์ต่อเมตร (A/m)
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง: 40.0 มิลลิเมตร, หนา: 14.0 มิลลิเมตร
ราคาขายปลีกที่แนะนำโดยประมาณในเอเชีย: 234000 บาท
ผลิตจำนวนจำกัด: 600 เรือน