ฤดูหนาวในชินชู ภูมิภาคอันเป็นที่ตั้งของสถานที่ซึ่งนาฬิกา Grand Seiko Spring Drive (แกรนด์ ไซโก สปริง ไดรฟ์) ทุกเรือนได้รับการสร้างสรรค์ขึ้น นำเสนอความงามของทิวทัศน์ที่หลากหลายทั้งความงามที่เกิดขึ้นเพื่อชั่วคราวและความงามที่อยู่ในความทรงจำตลอดไป หนึ่งในนั้นก็คือ Shizuri-yuki (ชิซูริ-ยูกิ) ช่วงเวลาเมื่อหิมะตกลงมาจากกิ่งก้านของต้นไม้ทำให้เกิดประกายแสงระยิบระยับ ด้วยตัวเรือนทองโรสโกลด์ 18k ประดับด้วยแถวของเพชรที่เรียงร้อยเป็นแนว และเข็มวินาทีที่เคลื่อนผ่านอย่างต่อเนื่องด้วยความเรียบลื่นและเงียบเชียบบนพื้นผิวของหน้าปัดสีขาว นาฬิการุ่นใหม่ทำให้ภูมิทัศน์ในฤดูหนาวอันอ่อนโยนของชินชูมีชีวิตชีวาและสะท้อนถึงความงามที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวของ Shizuri-yuki

โลหะล้ำค่า เพชรน้ำงามและหน้าปัดที่มีพื้นผิวสีขาว

ตัวเรือนทองโรสโกลด์ 18k ประดับเพชรทั้งหมด 53 เม็ดที่ได้รับการฝังด้วยมืออย่างประณีตโดยช่างผู้ชำนาญทั้งชายและหญิงใน Shinshu Watch Studio (ชินชู วอทช์ สตูดิโอ) เพชรที่ได้รับการจัดเรียงอย่างประณีตบรรจงไล่ขนาดที่เล็กลงจากกึ่งกลางตัวเรือนจนถึงปลายสุดของข้อต่อตัวเรือน สร้างเอฟเฟ็กต์ที่ดูลื่นไหลและสวยงาม นอกจากนี้พื้นผิวของเพชรยังได้รับการปรับแนวอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อสร้างประกายแวววาวอันเงียบสงบ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงงานฝีมือระดับสูงที่มีชื่อเสียงของ Grand Seiko
ลวดลายบนหน้าปัดชวนให้นึกถึงหิมะที่สว่างไสวและสดชื่นของฤดูหนาวใน Shinshu และเมื่อรวมกับการเคลื่อนไหวที่เรียบลื่นของเข็มวินาทีอันเปี่ยมเอกลักษณ์ของกลไก Spring Drive หน้าปัดนาฬิการุ่นนี้จับภาพกาลเวลาที่เงียบสงบและราบรื่น
ด้านหลังตัวเรือนผนึกกระจกคริสตัลแซฟไฟร์เผยให้เห็นถึงความงามของกลไก Spring Drive
นาฬิกาผสานความบาง ความทรงพลังและความเที่ยงตรงไว้อย่างลงตัว ตัวเรือนมีความบางเพียง 10.2 มิลลิเมตร ให้พลังงานสำรองได้ถึง 72 ชั่วโมง และมอบความเที่ยงตรงถึง ±1 วินาทีต่อวัน ด้วยกลไกไขลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 9R31 ที่เป็นขุมพลังของนาฬิกา

นาฬิการุ่นนี้นำเสนอคู่กับสายหนังสีน้ำตาลที่ตัดและเย็บริมด้านข้างโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญ และยังเพิ่มทางเลือกกับสายหนังสีทองซาตินที่สร้างเอฟเฟ็กต์ความงามอันเงียบสงบ การสร้างสรรค์นาฬิกา Spring Drive รุ่นใหม่จะได้รับการผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 60 เรือน และวางจำหน่ายที่บูติก Grand Seiko และร้านค้าปลีกบางแห่งของ Grand Seiko ทั่วโลกในเดือนมกราคม 2022

คอลเลกชั่น แกรนด์ ไซโก เอเลแกนซ์

Spring Drive คาลิเบอร์ 9R31
ระบบขับเคลื่อน: ไขลานด้วยมือ
พลังงานสำรอง: 72 ชั่วโมง
ความเที่ยงตรง: ± 1 วินาทีต่อวัน (± 15 วินาทีต่อเดือน)
สปริงลานคู่ (Dual Spring Barrel)
มาตรวัดแสดงพลังงานสำรอง
จำนวนทับทิม: 30 เม็ด

ข้อมูลจำเพาะ

ตัวเรือนและบานพับล็อกสายทำด้วยทองโรสโกลด์ 18k
ประดับเพชร 53 เม็ด (.38 กะรัต)
กระจกแซฟไฟร์คริสตัลทรงโค้งคู่พร้อมเคลือบสารกันแสงสะท้อน
ตัวเรือนด้านหลังมองทะลุได้
ความสามารถกันน้ำ: 3 บาร์
การป้องกันสนามแม่เหล็ก: 4,800 แอมป์/เมตร
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง: 38.5 มิลลิเมตร, หนา: 10.2 มิลลิเมตร
สายหนังจระเข้และบานพับล็อกสาย 3 ทบ พร้อมปุ่มกดคลายล็อก
รวมสายหนังสีทองซาตินเป็นสายเพิ่มเติม
ราคาขายปลีกในไทยโดยประมาณ: 1,299,500 บาท
ผลิตจำนวนจำกัด: 60 เรือน