Photo of : SBGZ007

Masterpiece CollectionSeiko 140th Anniversary Limited EditionSBGZ007

การผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของ สปริง ไดรฟ์ และท้องฟ้ายามค่ำคืนเหนืออาจิ (Achi)

สูงขึ้นไปบนภูเขาทางตอนใต้ของภูมิภาคชินชู (Shinshu) ของประเทศญี่ปุ่นคือ อาจิ หมู่บ้านที่มีชื่อเสียงในเรื่องของท้องฟ้ายามค่ำคืนอันตระการตา ด้วยระดับความสูง ความห่างไกลและอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ ดาวดาวเหนือหมู่บ้านอาจิจึงดูเหมือนเกือบจะอยู่ในระยะที่เอื้อมไปสัมผัสได้ และจักรวาลที่กว้างใหญ่ก็ถูกดึงมาสู่จุดโฟกัสที่คมชัดที่สุด ด้วยตัวเรือนแพลทินัมและเข็มวินาทีที่เคลื่อนที่อย่างเงียบเชียบและต่อเนื่องผ่านพื้นหน้าปัดสีน้ำเงินเข้มประดับจุดที่ประดุจดวงดาว ผลงานชิ้นเอกรุ่นใหม่ของ แกรนด์ ไซโก ทำให้ทั้งความยิ่งใหญ่แห่งสรวงสวรรค์และธรรมชาติแห่งกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงเสมอ แต่ยังคงอยู่ชั่วนิจนิรันดร์ ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาพร้อมกัน

วันนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 140 ปีของการก่อตั้งบริษัท แกรนด์ ไซโก นำเสนอผลงานชิ้นเอกของ สปริง ไดรฟ์ รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยชุดกลไกนี้ และรังสรรค์โดยทีมช่างนาฬิกาชั้นยอดที่ ไมโคร อาร์ติส สตูดิโอ ภายในโรงงานการผลิตของ แกรนด์ ไซโก ในเมืองชิโอจิริ (Shiojiri) นาฬิกาจะวางจำหน่ายในแบบผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน ณ บูติก แกรนด์ ไซโก ในเดือนสิงหาคม 2021

เข็มที่แกะสลักอย่างประณีตบน ผลงานชิ้นเอกของ Spring Drive ซึ่งรวบรวมธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของท้องฟ้าในยามค่ำคืน

สีน้ำเงินบนพื้นหน้าปัดมีความลึกอย่างน่าอัศจรรย์ เน้นความเรียบง่ายและตกแต่งด้วยประกายระยิบระยับที่ดูราวกับประดับด้วยดวงดาวอันไกลโพ้น

เทคนิคการผลิตและการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ผสมผสานการปั๊ม การชุบ และการเพ้นท์สี ทำให้หน้าปัดมีความแตกต่างกันในแต่ละมุมมอง เช่นเดียวกับท้องฟ้าเหนือหมู่บ้านอาจิ

ตัวเรือนแพลทินัม 950 ได้รับการแกะสลักอย่างประณีตด้วยลวดลายที่จำลองแบบในทิศทางต่างๆ บนตัวเรือนที่ได้รับการขัดเงาด้วยเทคนิคซารัสซึ (Zaratsu) จับภาพลำดับการเปลี่ยนแปลงของท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวของหมู่บ้านอาจิสุดวิจิตรบนพื้นหน้าปัด

นาฬิกาเรือนนี้นำเสนอความประณีตและเพรียวบางด้วยตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38.5 มิลลิเมตร และหนา 9.8 มิลลิเมตร เข็มชั่วโมงและเข็มนาที รวมถึงหลักชั่วโมง ทำจากทองขาว 14k เพื่อให้แน่ใจว่าชุดเข็มจะคงความงามด้วยประกายสดใสยาวนานหลายทศวรรษ ชื่อของ Grand Seiko สเกลนาที และเครื่องหมายอื่นๆ ทั้งหมดได้รับการสลักไว้บนพื้นหน้าปัด

รังสรรค์และประกอบขึ้นใน ไมโคร อาร์ติส สตูดิโอ

ชุดกลไกในทุกแง่มุมได้รับการออกแบบโดยปราศจากการประนีประนอม มาตรวัดพลังงานสำรองถูกวางไปอยู่ด้านหลังของชุดกลไกถัดจากตลับลาน ในรูปทรงสะท้อนถึงดอกเบลล์ฟลาวเวอร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชิโอจิริ ขอบของสะพานจักร และหลุมทับทิม รวมทั้งสกรูทั้งหมด ได้รับการขัดเงาด้วยมือที่เปี่ยมความชำนาญชั้นสูง เพื่อให้พื้นผิวเงาดุจกระจกอย่างสมบูรณ์แบบ และสกรูสีน้ำเงินจากกระบวนการเผาด้วยความร้อนก็โดดเด่นตัดกับลายเส้นริ้วที่บางราวกับเส้นผมในแบบ hairline ของสะพานจักร เพิ่มการรับรู้ถึงความสมบูรณ์แบบให้กับวิศวกรรมกลไก ชุดกลไกยังงดงามด้วยแผ่นทองคำ 18k ที่ประดุจใบประกาศเกียรติคุณวางบนสะพานจักรด้านล่าง ประดับคำว่า "Micro Artist" แต่สามารถแทนที่ได้ด้วยคำที่เขาหรือเธอผู้เป็นเจ้าของเลือกเองได้

Photo of : Micro Artist Studio

Photo of : Micro Artist Studio

Photo of : Micro Artist Studio

Spring Drive Caliber 9R02Discover more

Photo of : SBGZ007

Masterpiece Collection
Seiko 140th anniversary limited edition

SBGZ007

[ Caliber 9R02 ]

ดูรายละเอียดสินค้า