Photo of : SBGN023

Sport CollectionSBGN023

นาฬิกา Grand Seiko quartz GMT เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 140 ปีของการก่อตั้งบริษัทฯ

คินทาโร่ ฮัตโตริ (Kintaro Hattori) ก่อตั้งบริษัทของเขาขึ้นเมื่อปี 1881 และเป็นผู้นำบริษัทจนกระทั่งเสียชีวิตในปี 1934
ปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของเขาคือ ‘“นำหน้าผู้อื่นหนึ่งก้าวเสมอ”และไม่มีอะไรที่จะแสดงถึงพลังแห่งวิสัยทัศน์ของเขาได้ดีไปกว่า Grand Seiko ด้วยมาตรฐานที่โดดเด่นและความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละในการผลักดันขอบเขตของการผลิตนาฬิกาที่ดีมีคุณภาพสูง

วันนี้ได้เปิดตัวผลงานสร้างสรรค์ใหม่ 9F86 quartz GMT ที่เพิ่มมิติใหม่ให้กับคอลเลกชั่นสปอร์ตของ Grand Seiko เพื่อเป็นเกียรติแก่การวาระครบรอบ 140 ปีของการก่อตั้งบริษัท Grand Seiko ภูมิใจนำเสนอนาฬิการุ่นผลิตจำกัดที่โดดเด่นด้วยรายละเอียดสีทอง

งานดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับความเป็นสปอร์ตและการใช้ในชีวิตประจำวัน

Photo of : SBGN023

ตัวเรือนเรียบง่าย แต่แฝงด้วยรูปทรงแข็งแกร่งและเฉียบคม พื้นผิวที่งามประณีตด้วยเทคนิคการขัดแต่งแบบซารัสซึ (Zaratsu) นำเสนอมุมมองที่ทรงพลังของความเป็นสปอร์ต มาพร้อมขอบตัวเรือนเซรามิกที่เกือบจะไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน และเพิ่มความหรูหราให้กับสไตล์สปอร์ตโดยรวม ขอบตัวเรือนเซรามิกประดับสเกล GMT 24 ชั่วโมง ยังช่วยให้การอ่านเวลาได้ทันทีอย่างแม่นยำ

Photo of : SBGN023

ทุกรายละเอียดได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความชัดเจนในการแสดงเวลาและการแสดงค่าอย่างแม่นยำที่กลไกควอตซ์ คาลิเบอร์ 9F86 มอบให้ วงแหวนรอบพื้นหน้าปัดในสไตล์ทูโทนช่วยให้การอ่านค่าเวลากลางวันและกลางคืนจากโทนสีที่ตรงกันซึ่งชี้บอกด้วยเข็ม GMT ได้ในทันที ในรุ่นที่มีรายละเอียดสีทองบนหน้าปัดและเข็ม GMT นำเสนอในแบบผลิตจำนวนจำกัดเพียง 2,021 เรือน เพื่อเป็นการฉลองวาระครบรอบ 140 ปีของการก่อตั้ง Seiko

Photo of : SBGN023

ฝาหลังของรุ่นผลิตจำนวนจำกัดประดับสัญลักษณ์สิงโตที่ผลิตจากทองคำ 18k และสลักหมายเลขประจำเรือน

Movement

Caliber 9F86

เมื่อ คาลิเบอร์ 9F ได้รับการสร้างขึ้นในปี 1993 ด้วยเป้าหมายที่มีความชัดเจน แต่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน ในฐานะของชุดกลไกควอตซ์สำหรับ Grand Seiko จึงต้องกำหนดมาตรฐานความทนทานและความแม่นยำใหม่ รวมถึงต้องแสดงให้เห็นสุนทรียภาพแห่งความงามของ Grand Seiko อย่างเด่นชัดเต็มที่ กลไกปรับการกระตุกโดยอัตโนมัติช่วยขจัดอาการสั่นของเข็มวินาที การเปลี่ยนวันที่ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่กระพริบตา ระบบควบคุมสองจังหวะ (Twin Pulse Control System) ทำให้เข็มนาทีและวินาทีสามารถมีความยาวไปได้ถึงขอบของหน้าปัด การใช้ผลึกควอตซ์ที่ผ่านการบ่ม (aging) เพื่อให้เกิดความเสถียรในการบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงซึ่งได้รับการคัดเลือกเป็นอย่างดี รวมถึงการชดเชยความเที่ยงตรงที่ผิดเพี้ยนอันเนื่องจากผลของการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ จึงให้ความแม่นยำสูง -10 ถึง +10 วินาทีต่อปี ด้วยลักษณะเฉพาะเหล่านี้ กล่าวได้ว่า ชุดกลไกคาลิเบอร์ 9F เป็นนาฬิกากลไกควอตซ์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในโลก คาลิเบอร์ 9F86 ได้รับการผลิตขึ้นในปี 2018 และเพิ่มฟังก์ชัน GMT จากคุณสมบัติพื้นฐานของ คาลิเบอร์ 9F

Quartz GMT Caliber 9F86Discover more

Photo of : Caliber 9F86

Quartz GMT Caliber 9F86Discover more

Photo of : SBGN023

Seiko 140th Anniversary Limited Edition
Sport Collection

SBGN023

[ Caliber 9F86 ]

Specifications

PAGE TOP