Grand Seiko Heritage Collection
Limited Edition

Grand Seiko
Heritage Collection
Limited Edition

แนวความคิด

พื้นหน้าปัดสีเขียวที่สะท้อนถึงความเขียวขจีของป่าไม้ที่สวยงามในญี่ปุ่น

ทุกอย่างเกี่ยวกับนาฬิกาเรือนนี้แสดงออกถึงความงดงามของธรรมชาติ ที่มองเห็นจากมุมมองของชาวญี่ปุ่น และไม่มีที่ไหนมากไปกว่าบนพื้นหน้าปัด

สีของมันไม่เพียงสะท้อนถึงสีเขียวอันอ่อนเยาว์ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีที่สีสะท้อนอยู่ในพื้นไม้ของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมด้วย

หัวใจสำคัญของนาฬิกาเรือนนี้คือกลไกจักรกลที่สามารถชมได้ผ่านทางฝาหลัง

การทำงานอย่างนุ่มนวลด้วยความถี่ 36,000 ครั้งต่อชั่วโมงถือเป็นก้าวเล็กๆ ของการเปลี่ยนแปลงจากฤดูกาลหนึ่งไปสู่ฤดูกาลถัดไป

การออกแบบ

การสะท้อนของสีเขียวอ่อน ทำให้ป่าลึกดูเขียวชอุ่ม

ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากป่าไม้ที่สวยงาม ของเมือง Shizukuishi ที่ถูกถ่ายทอดลงบนพื้นหน้าปัดลายพื้นไม้แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สะท้อนใบไม้สีเขียว จากป่าไม้ที่สวยงามซึ่งสะท้อนให้เห็นบนพื้น

ลายริ้วแนวตั้งบนพื้นหน้าปัดคือภาพพื้นไม้แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สะท้อนใบไม้สีเขียว

ในช่วงหลายปีแรกนับจากการถือกำเนิดขึ้นในปี 1960 นาฬิกา Grand Seiko แต่ละเรือนได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความแม่นยำเป็นจุดมุ่งหมายหลัก และแต่ละเรือนดูแตกต่างจากนาฬิกาอื่นๆ ในปี 1967 ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป

นักออกแบบรุ่นใหม่ได้รับมอบหมายให้สร้างสรรค์นาฬิกาที่ถูกกำหนดสไตล์สำหรับอนาคตของ Grand Seiko และสร้างภาษาการออกแบบที่เปี่ยมเอกลักษณ์ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ 44GS นาฬิกาที่รวมองค์ประกอบการออกแบบทั้ง 9 ประการที่กำหนดไว้ใน Grand Seiko Style

วันนี้ การตีความใหม่ที่ทันสมัยนี้ของ 44GS ดั้งเดิม แสดงถึงแก่นแท้แห่งความงามของ Grand Seiko อีกครั้ง

ความซื่อสัตย์ต่อ 44GS ดั้งเดิม แต่ด้วยงานศิลปะล่าสุดของ Grand Seiko

องค์ประกอบการออกแบบทั้ง 9 ที่รวมอยู่ใน 44GS รุ่นแรก ได้รับการสร้างสรรค์ใหม่อย่างพิถีพิถัน แต่มีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย การเพิ่มแนวสันโค้งใหม่ด้านข้างตัวเรือน เพื่อให้รองรับความลึกของของกลไกอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม ความซื่อสัตย์ของการสร้างสรรค์ใหม่คือการคงลักษณะที่โดดเด่นที่สุดไว้ เห็นได้จากขีดเครื่องหมายที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาที่มีความกว้างเป็นสองเท่า ซึ่งช่วยเพิ่มความชัดเจนของเวลา โดยเน้นแกนแนวตั้งจากตำแหน่ง 12 ถึง 6 นาฬิกา

ในทำนองเดียวกัน ขีดเครื่องหมายหลายเหลี่ยมและชุดเข็มที่เปล่งความงามสง่าเช่นเดียวกับต้นฉบับ ต้องขอบคุณขอบเจียระไนเพชร พื้นผิวเรียบบนขอบตัวเรือนและตัวเรือนได้รับการขัดเงาด้วยมือ เพื่อให้ได้พื้นผิวที่สมบูรณ์แบบ ปราศจากความผิดเพี้ยนของภาพสะท้อน โดยใช้เทคนิคซารัสซึ (Zaratsu) ซึ่งสำหรับ Grand Seiko คือการเฉลิมฉลอง

กลไก

กลไกจักรกลความถี่สูง Hi-Beat 36000 GMT คาลิเบอร์ 9S86

กลไกที่มีคุณสมบัติสูงให้ความแม่นยำเท่กัน (+5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน) และสำรองพลังงานได้เท่ากัน (55 ชั่วโมง) กับกลไกหลัก คาลิเบอร์ 9S85 ในขณะเดียวกันก็เพิ่มฟังก์ชั่น GMT ที่นักเดินทางทั่วโลกต้องการ เพื่อให้มั่นใจว่า ความแม่นยำของเวลาจะไม่ถูกทำลายเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเขตเวลา เข็ม GMT จะแสดงเวลาในเขตเวลาท้องถิ่น

การดึงเม็ดมะยมออกทีละตำแหน่งทำให้สามารถปรับเข็มชั่วโมงได้โดยไม่ต้องหยุดเข็มวินาที เพื่อให้การแสดงเวลาที่มีความแม่นยำสูงจากการทำงานด้วยความถี่ของ Hi-Beat 36000 ไม่หายไป ชุดกลไกคาลิเบอร์ 9S86 เป็นศูนย์รวมของแนวคิด Grand Seiko ในอุดมคติต่อความแม่นยำสูงเป็นพิเศษทั้งในการแสดงเวลาหลักที่สำคัญและฟังก์ชั่น GMT

Mechanical Hi-Beat 36000 GMT
Grand Seiko Heritage Collection Limited Edition

SBGJ241

[ Caliber 9S86 ]

contact line
    Current :
  • TH
  • EN