Heritage Collection

Photo of : SLGA008

SLGA008

Photo of : SLGH007

SLGH007

ความงามตามธรรมชาติของวงปีต้นไม้

ในปี 1881 Kintaro Hattori (คินทาโร่ ฮัตโตริ) ได้ก่อตั้งบริษัทซึ่งในเวลาต่อมาเป็นที่รู้จักในชื่อ Seiko และเขาบริหารงานบริษัทแห่งนี้จนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของชีวิตด้วยวัย 73 ปี เขาเสียชีวิตในปี 1934 ความเชื่อของเขาคือบริษัทของตัวเองควรจะต้อง ‘นำหน้าผู้อื่น 1 ก้าวอยู่เสมอ’ และนี่สิ่งที่พวกเขานำมาใช้ในการทำงาน และเมื่อเวลาผ่านไป เขาได้นำบทเรียนแห่งชีวิตบทใหม่มาให้กับบรรดาเพื่อนร่วมงาน นั่นคือ ‘อย่าวิ่งหนี แต่ให้มุ่งทำต่อไป’ คำพูดของเขายังคงดังก้องอย่างทรงพลัง และเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้บริษัทขับเคลื่อนจนประสบความสำเร็จอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ขณะที่ Grand Seiko ยังไม่ถือกำเนิดขึ้นมาจนกว่าจะถึงปี 1960 ไม่มีอะไรที่จะแสดงให้เห็นถึงพลังของพวกเขาได้ดีเท่ากับสิ่งที่อยู่ใน Grand Seiko ทั้งในเรื่องการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีการผลิต การขัดแต่งอย่างประณีต และเพื่อเป็นการให้เกียรติในวาระของการครบรอบ 140 ปีของการก่อตั้งบริษัท Grand Seiko ได้ประกาศผลงานสร้างสรรค์อันโดดเด่นเพื่อสื่อถึงจิตวิญญาณและวิสัยทัศน์ของ คินทาโร่ ฮัตโตริ ด้วยนาฬิกาที่มาพร้อมการออกแบบหน้าปัดซึ่งดึงเอาความสวยงามตามธรรมชาติของวงปีในต้นไม้ (Tree Ring) มาร่วมรังสรรค์

การออกแบบของนาฬิกาเรือนนี้คือแก่นแท้ของ Grand Seiko Style ที่นิยามไว้ในปี 1967 ด้วยรุ่น 44GS ที่มีชื่อเสียงทว่ามรดกของ 44GS ได้รับการผสมผสานกับความรู้สึกร่วมสมัยที่แสดงออกถึงบุคลิกที่เงียบสงบแต่แข็งแกร่งของ Grand Seiko ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หน้าปัดที่เป็นเอกลักษณ์และมีความเป็นธรรมชาติกับการจัดวางอยู่บนตัวเรือนที่โดดเด่นในทุกรายละเอียดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ความสวยงามของหน้าปัดสามารถสร้างสัมผัสแห่งความพึงพอใจเมื่อได้พบเห็นและเป็นการแสดงให้เห็นถึงการนำความมีชีวิตชีวามาสู่ตัวนาฬิกาตามหลักปรัชญา Nature of Time ของ Grand Seiko ความแตกต่างของระดับความลึกของลวดลายที่อยู่บนหน้าปัดที่สามารถมองเห็นได้นั้น เผยให้เห็นถึงโทนสีเข้มและอ่อนของลายไม้

เข็มชั่วโมงขนาดใหญ่ ได้รับการออกแบบให้สอดรับกับหลักชั่วโมงเซาะร่องและโดดเด่นอย่างลงตัว เพิ่มความชัดเจนในการอ่านค่าบนหน้าปัด การขัดเงาแบบซารัตซึ (Zaratsu) ที่ให้ผิวเงาราวกับกระจก โดยปราศจากความผิดเพี้ยนของภาพสะท้อน และการตกแต่งด้วยลายริ้วบางราวเส้นผมที่ละเอียดอ่อน ทำให้ตัวเรือนเปล่งประกายและกลมกลืนอย่างงามสง่า ด้วยข้อต่อตัวเรือนที่มีขนาดกว้างและการจับคู่กับสายหนังที่มีคุณภาพ ให้สัมผัสแห่งความพึงพอใจ ช่วยทำให้เกิดความรู้สึกสะดวกสบาย สามารถสัมผัสถึงความพอดีและความประณีตเมื่อนาฬิกาถูกสวมใส่อยู่บนข้อมือ

  • Photo of : SLGA008
  • Photo of : SLGA008

Movement

for SLGH007

นาฬิกากลไกความถี่สูง (high-beat) ขับเคลื่อนโดยชุดกลไกที่ปฏิวัติวงการอย่างคาลิเบอร์ 9SA5 ซึ่งสำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมง ด้วยประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้น ได้รับการนำเสนอครั้งแรกในปี 2020 ชุดกลไกคาลิเบอร์ 9SA5 ได้รวบรวมการพัฒนาที่สำคัญ 3 ประการไว้ด้วยกันคือ ชุดจักรปล่อยแรงแบบ Dual Impulse Escapement ที่พัฒนาใหม่ทั้งหมด จักรกรอกแบบหมุนได้อิสระ (Free-Sprung Balance) ของ Grand Seiko และชุดเฟืองส่งกำลังวางตัวในระนาบเดียวกัน (Horizontal Gear Train) ซึ่งร่วมกันสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับนาฬิกากลไกความถี่สูง

Mechanical Hi-Beat 36000 80 hours
Caliber 9SA5อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Photo of : SLGH007

Photo of : SLGH007

สะพานจักรที่มีโครงสร้างโค้งอย่างนุ่มนวล ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของภูเขาอิวาเตะ (Mt. Iwate) และส่วนโค้งในแม่น้ำชิสุกุอิชิ (Shizukuishi River) ที่ไหลผ่านสตูดิโอที่ซึ่งนาฬิกาได้รับการรังสรรค์ขึ้น

Photo of : SLGH007

Photo of : SLGH007

Photo of : SLGH007

Mechanical Hi-Beat 36000 80 hours
Caliber 9SA5Discover more

Movement

for SLGA008

SLGA008 ขับเคลื่อนโดยกลไก Spring Drive 5 Days คาลิเบอร์ 9RA2 ของ Grand Seiko กลไกชุดนี้ได้รับการติดตั้งชุด Magic Lever แบบเยื้องศูนย์ เพื่อลดขนาดความหนา และประกอบด้วยตลับลาน 2 ชุดที่มอบพลังงานสำรองได้นานถึง 120 ชั่วโมง ความงามของชุดกลไกเผยให้เห็นความงามประณีตในแบบญี่ปุ่นอันเปี่ยมเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงของ Grand Seiko พื้นผิวที่ละเอียดอ่อนของงานขัดแต่งบนกลไกสะท้อนถึงความเย็นยะเยือกที่ฤดูหนาวนำมาสู่ป่าในชินชู (Shinshu) ที่ซึ่งนาฬิกา Spring Drive ทั้งหมดได้รับการผลิตขึ้น ลายเส้นบนสะพานจักรและขอบหลุมตัดด้วยเครื่องตัดจากเพชร เพื่อให้สะท้อนแสงจากทุกมุม และทำให้กลไกเปล่งประกายอย่างเงียบสงบ เมื่อชมผ่านฝาหลังคริสตัลแซฟไฟร์

Spring Drive 5 Days
Caliber 9RA2เรียนรู้ เพิ่มเติม

Photo of : SLGA008

Photo of : SLGA008

Photo of : SLGA008

Photo of : SLGA008

Photo of : SLGA008

Spring Drive 5 Days
Caliber 9RA2Discover more

Photo of : SLGA008

Heritage Collection

SLGA008

[ Caliber 9RA2 ]

Specifications

Photo of : SLGH007

Heritage Collection

SLGH007

[ Caliber 9SA5 ]

Specifications

PAGE TOP